Từ các phiên bản đơn giản đến phức tạp hơn, hướng dẫn này, Hfood xin chia sẻ cho quý vị và các bạn 5 loại nước sốt bánh sủi cảo đông lạnh ngon nhức nách. Những công thức này hứa hẹn sẽ đưa món ăn của bạn lên một tầm cao mới, cùng theo dõi nhé!
Bánh sủi cảo có thể được làm với nhiều loại nhân ngon, nhưng một khía cạnh quan trọng trong trải nghiệm ẩm thực của bánh sủi cảo là nước sốt đi kèm. Hfood sẽ chia sẻ 5 loại nước sốt bánh sủi cảo từ các phiên bản đơn giản đến phức tạp hơn. Hfood hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các bạn chế biến được món bánh sủi cảo đông lạnh thơm ngon.
Nhìn chung, có rất nhiều thành phần được sử dụng để làm nước sốt bánh sủi cảo, trước khi tìm hiểu 5 loại nước sốt bánh sủi cảo, chúng tôi xin chia sẻ một số thành phần chung:
-
Tinh dầu ớt
-
Giấm gạo đen của Trung Quốc, hương thơm độc đáo của nó thực sự hoàn hảo đối với bánh sủi cảo. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn cũng có thể sử dụng giấm balsamic để thay thế.
-
Nếu bạn làm nước sốt từ nước tương, bạn có thể cần điều chỉnh độ mặn của nhân bánh sủi cảo.
-
Dầu mè nướng cũng là một thực phẩm nên bổ sung vào công thức bởi nó có hương thơm hấp dẫn. Nhưng hãy sử dụng ở mức độ vừa phải vì nó có thể dễ dàng làm át đi hương vị của bánh sủi cảo.
-
Nước sốt bánh sủi cảo từ gừng và giấm
Nước sốt này được lấy cảm hứng từ nước chấm truyền thống cho món Xiao Long Bao nổi tiếng Trung Quốc. Những sợi gừng mỏng được ngâm trong giấm gạo đen, thêm vài giọt mật ong để cân bằng vị chua của nó. Thì là tươi có thêm một lớp hương vị khác và trông đẹp hơn. Trong số 6 loại nước sốt, thì đây là loại nước sốt đơn giản nhất để làm.
Đối với 2 phần ăn, bạn sẽ cần:
-
3 muỗng canh giấm gạo đen/giấm gạo
-
¼ thìa mật ong
-
1 thìa cà phê gừng
-
Thì là
Sau đó trộn tất cả các thành phần, để ngấm trong 5 phút trước khi dùng.
-
Sốt tỏi giấm chấm bánh sủi cảo đông lạnh
Một nửa tỏi bằm nấu chín bằng dầu nóng, đây là một phương pháp phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Nó làm giảm độ cay của tỏi nhưng làm tăng mùi thơm. Ớt tươi và rau mùi làm cho nước sốt thêm đậm đà và ngon miệng. Nếu muốn, bạn có thể thay ớt tươi bằng dầu ớt tự làm. Nước sốt này cũng có thể được sử dụng trong món salad, ví dụ như Salad mộc nhĩ.
Đối với 2 phần ăn, bạn cần:
-
1 thìa tỏi băm
-
1 nhúm tiêu xay
-
1 nhúm muối
-
1 thìa dầu nóng
-
½ thìa nước tương nhạt
-
2 muỗng canh giấm gạo
-
Ớt tươi, thái nhỏ
-
Rau mùi cắt nhỏ
Cách làm: Cho tỏi, tiêu và muối vào bát, sau đó đổ dầu nóng lên trên. Cuối cùng thêm các thành phần còn lại và trộn đều.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
-
Sốt dầu hành mùa xuân
Nước sốt đơn giản này được lấy cảm hứng từ món mì dầu hành lá Thượng Hải. Dầu nóng chiết xuất mùi thơm từ hành lá. Thơm, mặn kết hợp một chút ngọt, đây là một loại nước sốt rất ngon và dễ làm.
Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn nên đun sôi hành lá trong dầu một mẻ lớn vì có thể bảo quản dùng dần trong thời gian dài. Không chỉ dùng làm nước sốt mà dầu hành cũng được ăn kèm với rất nhiều món ăn khác.
Thành phần nước sốt cần chuẩn bị
-
1 thìa hành lá thái nhỏ
-
1 nhúm đường
-
1.5 muỗng canh dầu nóng
-
2 muỗng canh nước tương
-
½ thìa giấm gạo
Cách làm: Cho hành lá và đường vào tô, đổ dầu nóng lên trên. Sau đó thêm nước tương và giấm rồi trộn đều.
Xem thêm: Mua bánh gạo tteokbokki ở đâu ngon nhất?
Xem thêm: Sủi cảo Hfood - tinh hoa ẩm thực phong cách Hàn Quốc
-
Cà chua nhúng cay
Thành phần:
-
250g cà chua đã gọt vỏ và bỏ hạt
-
2 tép tỏi
-
2 lát gừng
-
1 trái ớt tươi, hoặc để vừa ăn
-
2 - 4 cây rau mùi
-
Muối
-
1 thìa đường
-
½ nước tương
Cách dùng: Cho cà chua, tỏi, gừng, ớt và rau mùi vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn. Thêm muối, đường và xì dầu rồi trộn đều.
-
Nước sốt sủi cảo cay
Nước sốt này dành cho những tín đồ thích ăn cay, ý tưởng đến từ món Zhong Shui Jiao - một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên. Nước chấm này mang một hương vị hòa trộn của vị cay, ngọt và mặn.
Không giống như các loại nước chấm khác đã đề cập trên, nước chấm này thường được trộn với bánh bao mới hấp.
Thành phần:
-
1 muỗng canh nước tương ngọt
-
1 thìa cà phê tỏi bằm
-
1 muỗng canh dầu ớt tự làm, hoặc để nếm
-
Hành lá, thái nhỏ
Cách làm: Cho nước tương ngọt và tỏi vào bát, thêm bánh bao hấp, đổ dầu ớt lên trên, đảo đều sau đó trang trí với hành lá.
Đó là tổng hợp 5 loại nước sốt bánh sủi cảo đông lạnh được yêu thích và vô cùng dễ làm với tất cả mọi người. Nếu bạn đang muốn thưởng thức bánh sủi cảo tại nhà mà chưa biết mua ở đâu bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.
Mua bánh sủi cảo đông lạnh ở đâu?
Sủi cảo đông lạnh Hfood Hacao là sản phẩm vô cùng quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng. Có mặt ở mọi nơi như siêu thị AEON Mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, … cùng hàng ngàn đại lý bán lẻ trên khắp cả nước. Bạn dễ dàng có thể tìm mua sủi cảo Hfood ở mọi nơi.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này, hãy liên hệ với Hacao qua địa chỉ sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn