7 loại bánh bao trong món dimsum

7 loại bánh bao trong món dimsum

Khi nói tới ẩm thực Trung Quốc, chúng ta không thể không kể đến món dimsum với tổng hợp các loại bánh bao truyền thống hấp dẫn. Lịch sử về chiếc bánh bao Trung Quốc đã có cách đây hơn 1800 năm, hiện có rất nhiều chủng loại biến thể được sáng tạo trong phần nhân của bánh. Trong đó, món dimsum là món ăn được cả thế giới săn đón, có mặt ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, các loại bánh bao trong món dimsum không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết này, Sủi cảo Hfood - Hacao xin chia sẻ đến các bạn về 7 loại bánh bao trong món dimsum. Cùng theo dõi nhé!

7 loại bánh bao trong món dimsum

  1. Potstickers

Potstickers là một loại bánh bao áp chảo truyền thống của Trung Quốc, hầu hết nó được làm thành hình mặt trăng lưỡi liềm và thành phần nhân bao gồm thịt gà, nấm, thịt lợn, tôm và gừng.

 

Để làm món ăn này, bạn cần bắc chảo dầu lên bếp và áp chảo các mặt của chiếc bánh cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, đổ một ít nước vào chảo, đậy nắp và hấp trong vài phút. Sau khi bánh bao chín (nước đã bay hơi hết), mở nắp ra và áp chảo nhanh trong vài phút để hòa thành món ăn.

 

Đây là bánh bao khai vị trong món dimsum, bạn có thể thưởng thức chúng ngay hoặc có thể thưởng thức kèm với nước sốt đậu nành, giấm hoặc dầu ớt.

  1. Bánh bao luộc

Khi bạn nghĩ đến bánh bao, hình ảnh bạn liên tưởng đến đầu tiên có lẽ là bánh bao luộc. Món ăn này trông khá giống món potstickers nhưng thay vì được chế biến chiên thì chúng được nấu trong nước sôi. Thành phần nhân chủ yếu được làm từ thịt lợn, hành tây, bắp cải và gừng.

Bánh bao luộc

 

Khi bánh bao chính, bạn có thể ăn riêng hoặc nhúng bánh vào nước tương pha giấm, hoặc thậm chí có thể thêm nó vào súp cùng một ít mì để bữa ăn trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Đây là loại bánh bao trong món dimsum không thể thiếu.

  1. Xiao long bao (Tiểu long bao)

Xiao long bao là một loại bánh bao tròn và khi hấp nhân có phần nước bên trong. Nếu bạn đã từng ăn món dimsum trước đây, thì bạn có thể đã quen thuộc với món xiao long bao. Nhân của chúng thường được làm từ thịt lợn băm nhỏ, mặc dù bạn có thể thấy nhiều biến thể của công thức khác.

 

Để thưởng thức xiao long bao đúng cách, trước tiên bạn hãy đặt một chiếc bánh bao vào thìa súp của bạn. Hãy cẩn thận không làm thủng vỏ bánh khi thực hiện thao tác dùng đũa gắp sang thìa, nếu thủng sẽ làm chảy mất phần nước trong nhân, khiến món bánh không còn ngon nữa.

 

Cắn một miếng nhỏ ở phần trên hoặc bên sườn bánh, sau đó uống nước dùng từ thìa súp hoặc húp từ bên trong vỏ bánh bao. Sau đó, bạn có thể ăn phần còn lại của bánh bao thành từng miếng nhỏ để thưởng thức hương vị của nó.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon?

  1. Sheng Jian Bao (bánh bao áp chảo)

Món ăn này tương tự món xiao long bao bởi phần nhân thường được làm từ thịt lợn xay, nhưng có một số điểm khác biệt chính so với những người “anh em họ hàng” của nó. Thay vì được nấu trong nồi luộc hoặc xửng hấp, thì sheng jian bao lại được áp chảo với độ giòn tan trong miệng. Ngoài ra, nó có một lớp bọc bột làm bằng men chứ không phải từ các loại giấy bột gói bánh mỏng hơn được sử dụng trong hầu hết các loại bánh bao khác.

Sheng Jian Bao (bánh bao áp chảo)

 

Nấu sheng jian bao cũng giống như phương pháp nấu các loại đồ nhúng lẩu. Về cơ bản, bạn sẽ làm theo các bước tương tự để nấu loại bánh bao này một cách kỹ lưỡng mà vẫn có kết cấu giòn.

 

Ở Thượng Hải, sheng jian bao được thưởng thức vào bữa sáng, vì vậy món bánh bao Trung Quốc trong món dimsum này có thể là một gợi ý khi bạn bắt đầu một ngày mới.

  1. Hoành thánh

Hoành thánh là một trong những loại bánh bao châu Á nổi tiếng nhất hiện nay. Có thể chế biến hoành thánh theo công thức linh hoạt như nấu với mì súp hoặc ăn riêng với nước chấm ớt cay ngọt.

 

Những chiếc bánh bao hoành thánh này thường được bọc bằng vỏ lúa mì mỏng đặc biệt và chứa đầy rau và thịt hoặc hải sản. Đôi khi, người ta thích ăn nó trong một loại nước dùng trong, cùng một số loại rau cải, hoặc hành lá.

 

Ngoài ra, hoành thánh chiên đã trở nên vô cùng phổ biến trong ẩm thực phương Tây. Theo truyền thống, phần nhân được làm tương tự như các món bánh bao khác. Hiện nay, đối với nhiều thị trường khác nhau, phần nhân bánh đã được cải biên có thêm phô mai để gia tăng khẩu vị.

  1. Sủi cảo/há cảo

Đây là một loại bánh bao khác mà bạn có thể quen thuộc nếu bạn là người thích ăn món dimsum. Đây là một loại bánh bao có lớp vỏ trong như pha lê với nhân tôm, thịt, lá hẹ hoặc có thêm chút gừng nạo.

Sủi cảo/há cảo

 

Bạn có thể thưởng thức sủi cảo với nước tương hoặc theo sở thích của một số người họ lại ăn kèm với thịt nướng để có được hương vị tươi nhẹ của bánh bao và hương vị của nhân tôm.

  1. Shumai (bánh bao xíu mại)

Thông thường khi thưởng thức các loại bánh bao trong món dimsum, bạn không thể trọn vẹn nếu như không có món bánh bao xíu mại. Món bánh bao này độc đáo ở chỗ về cơ bản nó là một chiếc bánh bao mở. Phần vỏ có hình trụ, phần nhân thường là thịt lợn xay, tôm và nấm, bên trên là trứng cá, cà rốt bào sợi hoặc đậu Hà Lan.

 

Bánh bao xíu mại thường được hấp, nhưng nó cũng có thể được phục vụ bằng cách chế biến chiên giòn. Nó cũng thường được ăn riêng mà không cần nước chấm, vì vị nguyên bản của nó đã khá thơm và có vị mặn.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Mua bánh bao sủi cảo trong món dimsum ở đâu ngon?

Bánh bao sủi cảo Hfood Hacao có thể cung cấp cho bạn các loại bánh sủi cảo đông lạnh ngon nhất mà bạn từng được ăn. Sủi cảo Hfood Hacao được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng các sản phẩm bánh sủi cảo Hfood cho bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình.

 

Không chỉ được bán lẻ tại hệ thống siêu thị lớn như AEON mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, … và các điểm bán lẻ khác trên toàn quốc. Hacao còn liên tục mở ra các đợt tuyển đại lý bán sỉ bánh bao sủi cảo giá sỉ liên tục. Bạn đã sẵn sàng trở thành thành viên hệ thống phân phối của Hacao chưa? Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để có được mức giá ưu đãi hấp dẫn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn