Ăn vặt ngày Tết với món sủi cảo chiên siêu cuốn

Ăn vặt ngày Tết với món sủi cảo chiên siêu cuốn

Sủi cảo chiên là món ăn được chế biến từ sủi cảo, một loại bánh truyền thống của người Trung Hoa và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên Đán. Một món ăn nhẹ gần ngon hấp dẫn, những chiếc bánh sủi cảo chiên là một trong số ít mặt hàng có thể được sản xuất trước với số lượng lớn và có thể giữ đông lạnh để sử dụng trong tương lai. Bánh sủi cảo đông lạnh là món ăn vặt ngày Tết tiện lợi mọi thời đại cho nhiều bữa ăn khác nhau, ngoài chiên thì bánh sủi cảo có thể chế biến nấu với mì, nấu canh hoặc như một món ăn kèm với cơm hàng ngày. Dưới đây, HACAO - HFOOD xin chia sẻ tới các bạn món ăn vặt ngày Tết với món sủi cảo chiên siêu cuốn.

Ăn vặt ngày Tết với món sủi cảo chiên siêu cuốn

 

Hỗn hợp nhân cho sủi cảo chiên thường khác nhau, được lựa chọn và điều chỉnh theo sở thích của cá nhân. Một số lựa chọn sủi cảo thịt phổ biến nhất là sủi cảo thịt, sủi cảo tôm, được kết hợp với nấm, cà rốt, dầu mè, rau mùi, hành lá, hẹ tạo ra những hương vị khác nhau cho bánh sủi cảo chiên hoàn hảo cả về mặt kết cấu, màu sắc lẫn hương vị. Vì thế, món bánh sủi cảo chiên chính là món ăn tuyệt vời cho danh sách các món ăn vặt ngày Tết mà bạn cần biết.

Hướng dẫn làm bánh sủi cảo chiên

Để không làm mất quá nhiều thời gian chế biến, bạn có thể mua bánh sủi cảo đông lạnh chế biến sẵn tại siêu thị. Nên tham khảo trải nghiệm sản phẩm sủi cảo nhân tôm và sủi cảo nhân thịt của HACAO - HFOOD, đây là các dòng sản phẩm độc đáo với sự giao thoa của ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực Hàn Quốc, mang đến hương vị mới mẻ. Đặc biệt vào dịp Tết, các sản phẩm bánh sủi cảo thương hiệu HACAO - HFOOD được khuyến mãi giảm giá dịp Tết cực hot, đừng bỏ lỡ bạn nhé!

 

Làm sủi cảo chiên cần các nguyên liệu sau:

  • 400g thịt lợn xay

  • 8 con tôm, bóc vỏ và bỏ chỉ

  • ¼ củ cà rốt, gọt vỏ và thái nhỏ

  • 200g nấm hương khô, rửa sạch và thái nhỏ

  • Dầu để chiên

  • 30 chiếc vỏ sủi cảo

  • 3 muỗng canh dầu mè

  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu

  • 1,5 muỗng canh bột ngô

Chế biến nhân bánh sủi cảo chiên

Ướp thịt và tôm với 3 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối. Trộn chúng trong bát lớn, trộn thịt và tôm rồi xay nhuyễn. Thêm 1 quả trứng vào tiếp tục trộn, cuối cùng là thêm nấm hương, mộc nhĩ, hành lá vào.

 

sủi cảo chiên

Cách gói bánh sủi cảo chiên

Đầu tiên, bạn múc khoảng 1 muỗng canh nhân và đặt ngay chính giữa lớp giấy gói, bắt đầu quấn bằng cách đưa hai mặt đối diện với nhau, nhấn chúng để niêm phong. Rồi từ đó, lần theo mép dùng tay ấn chặt các mép, sao cho phần nhân bên trong không rơi ra ngoài.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Chuẩn bị chế biến bánh sủi cảo chiên

Dùng chảo có độ sâu, đổ dầu lượng vừa đủ sao cho ngập chiếc sủi cảo, đặt lên bếp làm nóng với lửa vừa. Thử dầu bằng cách nhúng một đầu đũa gỗ vào. Nếu dầu đã được làm nóng tốt, xung quanh dầu sẽ hình thành một nhúm bong bóng nổi lên sôi, nếu chưa có thì hãy để thêm 1 chút thời gian để dầu nóng. Vặn lửa xuống mức trung bình và chiên từng mẻ bánh sủi cảo cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Đôi khi, có thể phải giảm nhiệt nếu bánh bao chuyển màu nâu đậm.

 

Cuối cùng tắt bếp, để ráo dầu bằng giấy thấm dầu. Tốt nhất là nên ăn ngay khi sủi cảo mới chiên xong, vì nó đảm bảo độ giòn của bánh. 

Cách làm nước chấm sủi cảo chiên

Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt kiểu chấm bánh gối Việt Nam, nước tương Trung Quốc hoặc sốt cà chua pha mayonnaise, thậm chí đơn giản hơn là chấm tương ớt.

Sau đây, HACAO - HFOOD hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bánh bao chiên kiểu Việt Nam:

  • 2 muỗng canh nước mắm

  • 3 muỗng canh đường

  • 2 muỗng canh nước

  • 1 quả chanh

  • 2 muỗng canh giấm

  • 3 tép tỏi bằm nhỏ

  • 2 trái ớt bằm nhỏ (tùy theo mức độ ăn cay bạn thích có thể gia giảm)

  • ¼ củ cà rốt thái vuông

  • 100g đu đủ

Chuẩn bị một bát sạch, rồi cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự vào bát trộn đều là hoàn thành. Đu đủ và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ hình vuông rồi ngâm với nước muối cho đến khi chúng mềm ra. Vắt kiệt nước rồi cho vào bát sạch, chờ khi pha nước chấm xong thì có thể thêm vào nước chấm.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Trên đây là hướng dẫn làm món ăn vặt ngày Tết với sủi cảo chiên, hy vọng món ăn này sẽ thêm phần đa dạng món ăn ngày Tết cho gia đình bạn. Như đã giới thiệu, bạn nên sử dụng sủi cảo đông lạnh chế biến sẵn để nhanh chóng, tiện lợi hơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn