Tteokbokki là một món ăn đường phố rất ngon và rất phổ biến của Hàn Quốc với vị cay ngọt và dai dai gây nghiện. Món ăn này không khó để chế biến, bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà với công thức chế biến bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc xào cay được Hfood chia sẻ ngay sau đây.
Thành phần cho món bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc xào cay
-
500g bánh gạo nguyên bản Hfood
Tteokbokki được làm từ loại gạo dẻo Japonica, đây là loại bánh gạo màu trắng hình trụ được làm từ hạt gạo ngắn. Loại này thường được cắt thành hình bầu dục mỏng để làm tteokguk (súp bánh gạo), trong khi bánh gạo mỏng hơn, ngắn hơn được sử dụng để làm tteokbokki. Bạn có thể mua nguyên liệu bánh gạo này trong siêu thị, tốt nhất là nên sử dụng tteokbokki vị nguyên bản của Hfood tại các hệ thống siêu thị lớn như AEON Mall, Lotte mart, bách hóa xanh, …
-
1 - 200g Eomuk (chả cá)
-
1-2 cây hành lá (nên là hành baro)
-
1 thìa tỏi băm
-
400g bắp cải xanh
-
8 - 10 con cá cơm khô cỡ vừa đến lớn
-
1 miếng tảo bẹ khô
-
¼ củ hành tây vừa, thái mỏng
-
2 quả trứng luộc
Các nguyên liệu bổ sung này sẽ góp phần làm tăng hương vị của món ăn. Ngày nay, món tteokbokki được thêm đủ loại nguyên liệu khác như mì cay, sủi cảo, trứng, xúc xích, các loại hải sản và phô mai.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Sốt tteokbokki
Nước dùng cá cơm thường được dùng để tăng hương vị, nhưng có thể bạn chỉ cần dùng nước nếu muốn. Thành phần gia vị chính là:
-
3 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc
-
1 - 3 muỗng cà phê bột ớt
-
1 muỗng canh nước tương
-
2 muỗng canh đường, nếu bạn không thích ăn ngọt có thể giảm xuống 1 muỗng canh
-
3 chén nước luộc cá cơm hoặc nước dùng (bất kỳ loại nước dùng nào mà bạn muốn), bạn có thể cho thêm nhiều nước hơn để có nhiều nước sốt.
Đôi khi tương ớt đỏ được thêm vào để tăng vị cay, nó giúp điều chỉnh mức nhiệt mà không làm thay đổi độ mặn và ngọt. Đối với vị ngọt, bạn có thể chỉ cần sử dụng đường hoặc các chất thay thế đường khác. Người Hàn Quốc cũng thường sử dụng siro để tạo thêm độ óng ánh cho món ăn.
Trong công thức nấu món tteokbokki Hàn Quốc xào cay này, Hfood cung cấp cho bạn sự kết hợp khác giữa tương ớt đỏ gochujang và bột ớt gochugaru mà bạn có thể thứ nếu bạn thích một loại nước sốt có vị cay.
Cách làm bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc xào cay
-
Nếu bạn sử dụng sản phẩm tteokbokki vị nguyên bản thương hiệu Hfood đông lạnh hãy rã đông, ngâm bánh gạo trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn cho đến khi chúng mềm.
-
Cắt chả cá, cải bắp và hành lá (hành baro sẽ ngon hơn) thành những khúc dài khoảng 5cm.
-
Cho cá cơm khô, tảo bẹ khô và hành tây vào chảo lớn cùng với 5 cốc nước vào một chảo lớn. Đun sôi trên lửa vừa trong vòng 10 phút. Bỏ cá cơm và hành tây ra khỏi nước dùng Giảm Đảo các thành phần nước sốt với nước dùng cá cơm trong một chảo lớn, đun sôi trước khi cho bánh gạo vào.
-
Cho bánh gạo vào đun cho đến khi bánh gạo mềm và nước sốt sệt lại, khoảng 8 - 10 phút (có thể lâu hơn), thỉnh thoảng đảo đều. Quá trình này có thể lâu hơn, tùy thuộc vào bánh gạo của bạn. Đảo thường xuyên để bánh gạo không bị dính vào chảo.
-
Cho rau và chả cá vào. Tiếp tục đun sôi, khuấy liên tục, thêm 4 - 6 phút. Tùy thuộc vào bánh gạo, bạn có thể cần thêm thời gian để đạt được độ mềm mong muốn. Thêm nước dùng cá cơm hoặc nước nếu cần thiết. Thả hành lá và trứng luộc vào đun cùng 2-3 phút. Nêm nếm nước sốt và điều chỉnh gia vị nếu cần. Ăn ngay khi còn nóng.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Tteokbokki xào cay thuần chay
Thay vì nước dùng cá cơm, hãy sử dụng nước bình thường hoặc nước luộc rau cho món tteokbokki xào chay, Đơn giản chỉ cần bỏ qua chả cá hoặc thay thế nó bằng đậu phụ chiên, tàu hũ ky chiên hoặc là nấm.
Trên đây là công thức và cách chế biến bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc xào cay theo Hfood. Bạn có thể tùy chỉnh công thức theo sở thích cá nhân của bạn, hiện các sản phẩm tteokbokki Hàn Quốc thương hiệu Hfood có bán tại hệ thống các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn