Bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm với mật ong về cơ bản là món ăn đơn giản nhất chỉ với ba thành phần là bánh gạo tokbokki ăn liền, mật ong và dầu/bơ thực vật. Trong công thức nấu bánh gạo Hàn Quốc này, HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ về những chiếc bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn liền dai được chiên với bơ cho đến khi bên ngoài giòn rụm trước khi được rưới mật ong lên để ăn kèm. Khá bất ngờ với công thức bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm mật ong ngon đỉnh này, vì không phải ai cũng biết đến cách ăn như vậy. Dưới đây là cách làm chúng.
Bánh gạo Hàn Quốc tokbokki là gì?
Bánh gạo Hàn Quốc tokbokki hay còn là bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc là món ăn truyền thống rất được yêu thích không chỉ ở Hàn Quốc mà còn được đón nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nó được làm bằng bột gạo hấp chín, sau đó được giã tạo thành hình trụ, thành phẩm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Có nhiều loại bánh gạo khác nhau và mỗi loại có một ý nghĩa riêng biệt, vì vậy người ta làm những loại bánh gạo khác nhau cho các sự kiện khác nhau. Bánh gạo được dùng cho món bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm mật ong là bánh gạo garaetteok vị nguyên bản. Đây là hình dạng phổ biến nhất và chủ yếu được sử dụng để làm tokbokki (tteokbokki).
Garaetteok là một loại bánh gạo trắng hình trụ dài được làm bằng gạo tẻ, mặc dù tất cả các loại bánh gạo đều có hương vị giống nhau, nhưng kích thước và hình dạng ảnh hưởng đáng kể đến kết cấu và hương vị. Loại chuẩn nhất bạn nên dùng là sản phẩm bánh gạo tteokbokki ăn liền vị nguyên bản của thương hiệu HACAO - HFOOD tại các siêu thị như AEON mall, Dfoods, bách hóa xanh, Lotte mart, … và hệ thống các đại lý bán lẻ hàng đông lạnh trên toàn quốc.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm với mật ong
Bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm với mật ong về cơ bản là món ăn đơn giản, chỉ với 10 phút từ khâu chuẩn bị và nấu ăn.
Thành phần bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm mật ong
-
500g bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc ăn liền thương hiệu HACAO - HFOOD
-
½ muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật
-
2 muỗng canh mật ong hoặc nhiều hơn nếu bạn thích ăn ngọt
-
Hạt mè để trang trí.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Hướng dẫn nấu bánh gạo Hàn Quốc tokbokki kèm mật ong
-
Nếu bạn đang sử dụng bánh gạo Hàn Quốc đông lạnh, hãy ngâm chúng trong nước ấm trong 20-30 phút hoặc cho đến khi chúng mềm ra. Nếu bạn đang sử dụng bánh gạo tươi, bỏ qua bước này.
-
Tách bánh gạo.
-
Làm nóng trước chảo rán trên lửa vừa và thấp. Thêm bơ cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
-
Thêm bánh gạo và nấu trong khoảng 4-5 phút, hoặc cho đến khi có màu nâu nhạt và giòn bên ngoài.
-
Ăn nóng với mật ong và rắc hạt mè lên trên.
Lưu ý: Bánh gạo tokbokki rất dẻo, mềm, dính và dai vì được làm chủ yếu từ bột gạo. Chúng nên được ăn ngay trong ngày làm hoặc muộn nhất là vào ngày hôm sau vì chúng có xu hướng cứng lại rất nhanh và khi để ra ngoài, chúng sẽ trở nên khô và cứng.
Nếu bánh gạo thật sự mới làm, bạn có thể chỉ cần nấu ăn ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần ngâm bánh trong nước ấm khoảng 20-30 phút nếu sử dụng bánh gạo tokbokki đông lạnh. Việc ngâm sẽ làm cho chúng mềm và dai trở lại.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Trên đây là bài viết chia sẻ “Bất ngờ với công thức bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ăn kèm mật ong ngon đỉnh” mà HACAO - HFOOD sưu tầm được. Đây là món ăn rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam, đặc biệt là với những bạn trẻ thích ăn ngọt.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn