Bí mật bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích

Bí mật bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích

Bánh gạo tokbokki và chả cá Hàn Quốc là những món ăn không còn xa lạ với giới trẻ Việt. Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, đây là hai món ăn luôn được nghĩ tới đầu tiên. Thời gian gần đây, sự thành công của chuỗi các nhà hàng Hàn Quốc tại khu vực thành phố Đà Nẵng, Cần Thơ và nhất là thành phố Hồ Chí Minh, các bạn trẻ rất yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Vậy bí mật bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích hiện này là gì? Theo chân HACAO - HFOOD cùng tìm hiểu nhé!

 

Bí mật bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích

Bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc là gì? Tại sao các bạn trẻ Sài Gòn yêu mến đến vậy?

Tokbokki chả cá Hàn Quốc (tokbokki) là một món ăn vặt đường phố của Hàn Quốc được làm chủ yếu từ bánh gạo dai và tương ớt gochujang cay bốc lửa. Những chiếc bánh gạo tokbokki Hàn Quốc được nấu cùng những miếng chả cá Hàn Quốc eomuk chiên, bắp cải, hành lá và tỏi. Nước dùng cá cơm mặn làm tăng thêm vị cay của gochujang và gochugaru. Cuối cùng là vị cay nồng nơi cuống họng, nhưng vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua. Ăn món ăn này chung với những ngụm bia lạnh trong các buổi tụ tập bạn bè thực sự là rất hoàn hảo.

 

Các bạn trẻ khu vực Sài Gòn có lối sống khá phóng khoáng, thích được trải nghiệm và giải trí nên việc tiếp cận văn hóa nước ngoài rất nhanh. Có lẽ đây chính là nguyên nhân làm những món ăn Hàn Quốc khi du nhập vào Sài Gòn rất được các bạn trẻ yêu mến và đón nhận. Điểm đáng chú ý của ẩm thực xứ Hàn lại có rất nhiều món ăn đường phố rất ngon, phù hợp cho những cuộc hẹn hò của các bạn trẻ, chi phí lại phải chăng.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

 

 

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Bí mật công thức làm bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc của giới trẻ Sài Gòn

Công thức làm bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc ở Sài Gòn rất đơn giản chỉ với vài nguyên liệu nấu cùng nhau, nguyên liệu làm tokbokki chả cá Hàn Quốc có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc và siêu thị Việt Nam như Aeon mall, Lotte mart, Dfoods, bách hóa xanh, … Để có món bánh gạo tokbokki chả cá chuẩn Hàn, bạn nên mua nguyên liệu bánh gạo tokbokki đạt tiêu chuẩn về kích thước, độ dày và độ dài phù hợp. Bánh gạo tokbokki của HACAO - HFOOD là loại bánh gạo có tiêu chuẩn Hàn Quốc chuẩn nhất mà bạn có thể tìm mua để sử dụng.

 

Bí mật công thức làm bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc của giới trẻ Sài Gòn

Thành phần bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc

  • Nước sốt bánh gạo:

  • 3 cốc nước lọc (~750ml)/ nước dùng cá cơm (mua túi đóng sẵn hoặc tự làm nước dùng tại nhà).

  • 3 muỗng canh gochujang (tương ớt đỏ)

  • 1 muỗng canh gochugaru (ớt đỏ mảnh) hoặc ớt mảnh Hàn Quốc thông thường.

  • 1 muỗng canh nước tương để gia tăng thêm hương vị

  • 1 muỗng canh đường

  • Bánh gạo

  • 500g bánh gạo tteokbokki HACAO - HFOOD vị truyền thống (có bán tại AEON mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte mart, …).

  • 100g chả cá Hàn Quốc (eomuk) thái lát

  • 150g bắp cải, thái nhỏ

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê hạt vừng rang

Hướng dẫn nấu bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc

  • Đối với nước sốt: Đổ cá cơm hoặc nước vào chảo cỡ vừa. Thêm các thành phần nước sốt và đun sôi. Hãy chắc chắn rằng nước sốt được hòa tan. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình. 

  • Đối với bánh gạo: Cho bánh gạo vào và đun sôi cho đến khi mềm (khoảng 7 đến 10 phút). Giảm nhỏ lửa để làm đặc nước sốt. Tiếp tục khuấy để bánh gạo không bị cháy ở đáy chảo. Thêm chả cá, bắp cải, hành lá và tỏi. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút. Nêm thêm đường và nước tương cho vừa ăn, lưu ý rằng bản thân gochujang đã cay. Cho dầu mè vào, đảo đều rồi múc ra bát. Rắc lên trên với hạt vừng rang nếu bạn muốn món ăn thơm ngon hơn.

 

Món bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc này có giá trị dinh dưỡng khoảng 786 calories, trong đó 11g fat, 147g carbs và 24g protein. Với giá trị dinh dưỡng đó thì món ăn này phù hợp dành cho những bữa ăn chính đầy đủ dưỡng chất.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon


Các bạn trẻ Sài Gòn thật khéo sành ăn, những món ăn vặt đường phố Sài Gòn cũng vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế không khó hiểu tại sao lại có câu chuyện về bí mật bánh gạo tokbokki chả cá Hàn Quốc tại sao lại được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích đến vậy. Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ bán sỉ tokbokki ở Sài Gòn, hãy liên hệ với HACAO - HFOOD qua Hotline: 0976 .013.391.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn