Trong những năm trở lại đây tại Việt Nam, mô hình chuỗi kinh doanh các loại thực phẩm truyền thống nước ngoài luôn “hot” trong đó phải kể đến kinh doanh nhà hàng lẩu với hương vị nước ngoài, nhà hàng Hàn Quốc (với các món tokbokki, mì cay, kimbap, nướng bbq, …), nhà hàng kinh doanh sủi cảo, há cảo (dimsum nói chung). Nổi bật nhất là kinh doanh sủi cảo, món bánh truyền thống mà ai cũng biết.
Đó là những món ăn được nhiều người yêu thích, phù hợp cho mọi lứa tuổi, mặt khác về giá thành lại tương đối rẻ. Nên kinh doanh sủi cảo, há cảo chính là cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Vậy bí quyết kinh doanh sủi cảo lợi nhuận khủng là gì? HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây.
Tại sao nên kinh doanh sủi cảo?
Sủi cảo là một loại bánh bao truyền thống cổ truyền của người Trung Quốc từ thời xa xưa. Bánh sủi cảo có tên tiếng Anh là sui gow, sui kow, shuijiao, dumplings nó có mặt trong món dimsum (bánh bao hấp trong lồng) nổi tiếng khắp thế giới.
Bánh sủi cảo được xem là một món ăn tinh túy với nguyên liệu được chắt lọc và chế biến đa hương vị, tươi ngon của phần nhân. Sau đó được bọc bởi một lớp bột trong dai mềm, chứa đựng phần nước ngọt thanh từ các thành phần nhân tiết ra khi chế biến (đặc biệt là bánh sủi cảo hấp nóng hổi). Sẽ càng tuyệt vời hơn khi được ăn kèm cùng những công thức nước chấm được pha từ nước tương thêm chút giấm đỏ truyền thống của người Hoa. Còn với bánh sủi cảo chiên bạn có thể ăn kèm tương ớt trộn mayonnaise. Miêu tả đến đây chúng ta cũng đã thấy được mức độ hấp dẫn của món ăn đúng không nào?
Tại Việt Nam, nhất là các tỉnh thành phố phía Nam như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Thành phố Hồ Chí Minh, … đều có sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh sủi cảo khác nhau. Từ những chiếc xe hàng sủi cảo hấp, sủi sảo chiên nhỏ xíu tại các vỉa hè cho đến các quán ăn sủi cảo truyền thống, nhà hàng dimsum sang trọng đã là hình ảnh rất quen thuộc với người dân nơi đây. Điều đặc biệt hơn là, khu vực nông thôn thì vẫn còn khá mới lạ, nếu xét theo khía cạnh kinh doanh ngách thị trường, đây chính là cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn cho các bạn khi kinh doanh sủi cảo tại những địa điểm này.
Không chỉ vậy, các nhà hàng lẩu, nướng hay các nhà hàng Hàn Quốc vẫn sử dụng món bánh sủi cảo trong thực đơn của mình. Bánh sủi cảo thả lẩu cũng được nhiều người dùng yêu thích. Nếu bạn kinh doanh sủi cảo đông lạnh thì đây cũng là một khía cạnh cơ hội dành cho bạn, nhất là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh online. Vì sau đại dịch covid 19 cùng sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội, việc kinh doanh đồ ăn online chưa bao giờ hết hot.
Kinh doanh sủi cảo có nhanh thu lời không?
Dù bạn lựa chọn bất kỳ hình thức kinh doanh sủi cảo nào như kinh doanh đại lý bán buôn (đại lý phân phối), đại lý bán lẻ, cửa hàng bán lẻ trực tiếp hay nhà hàng chế biến bánh sủi cảo với quy mô từ nhỏ đến lớn thì bạn vẫn có khả năng thu về những mức lợi nhuận rất hấp dẫn.
Một ví dụ cụ thể với người bán sủi cảo chế biến sẵn có một chiếc xe hàng bán vỉa hè và mỗi ngày bán được khoảng 50 phần (có thể hơn nhiều lần nếu bạn có được những công thức nước chấm ngon/độc đáo), mỗi phần từ 5 - 10 chiếc sủi cảo thì tính ra họ có thể bán được trung bình khoảng hơn 500 chiếc sủi cảo mỗi ngày, lợi nhuận thu về có thể lên đến 1 triệu đồng. Đây là một ví dụ thực tế với ngày bình thường, nếu vào dịp lễ, Tết thì con số này có thể hơn rất nhiều lần.
Cũng dựa trên thực tế như vậy, cho thấy được cơ hội về lợi nhuận cho các đại lý bán buôn, bán lẻ cũng rất lớn. Nếu tính trung bình địa phương của họ có 5 - 10 nhà hàng kinh doanh sủi cảo ăn liền nhỏ như trên thì mỗi tháng có thể bán được hơn 1 tấn bánh sủi cảo, chưa kể tới những nhà hàng lớn, tại các khu vực đông đúc dân cư và có độ nổi tiếng cao. Thậm chí với những cửa hàng kinh doanh online, chế biến thực phẩm online thì mức lợi nhuận thu về là không hề nhỏ. Về mặt giá thành các sản phẩm bánh sủi cảo không quá cao nên chỉ với số vốn nhỏ bạn cũng đã có thể bắt đầu kinh doanh sủi cảo rồi, tỷ lệ thu hồi vốn cũng rất nhanh chóng.
Bí quyết kinh doanh sủi cảo thành công
Đối với nhà hàng kinh doanh sủi cảo chế biến sẵn
Kinh doanh nhà hàng sủi cảo đòi hỏi bạn cần đầu tư không gian đẹp mắt, dễ chịu, đây là yếu tố đầu tiên tác động đến quyết định khách hàng có ghé thăm trải nghiệm hay không. Yếu tố tiếp theo là yếu tố trải nghiệm của khách hàng khi trải nghiệm, nếu tốc độ ra món ăn nhanh chóng, thái độ phục vụ của nhân viên và sự ngon miệng từ món ăn sẽ là thứ quyết định khả năng quay lại ủng hộ của khách hàng. Vì vậy, khi kinh doanh nhà hàng sủi cảo bạn nên chú ý vào những yếu tố kể trên.
Với những người bán vỉa hè, sẽ không cần quá cầu kỳ về vấn đề PR cửa hiệu hay phải thiết kế không gian đẹp mắt. Việc duy nhất các bạn cần đảm bảo là công thức bánh sủi cảo được chế biến thơm ngon độc đáo, nước chấm chính là yếu tố quyết định hương vị của món ăn này. Như các bạn đã biết về nền công nghiệp sản xuất video mạng xã hội chủ đề “review món ăn” trên tiktok và facebook thì việc cung cấp những món ăn ngon thì sự nổi tiếng và nhiều người biết đến không còn khó khăn như trước.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Đối với những đơn vị kinh doanh dạng đại lý phân phối, bán lẻ
Hình thức chào hàng thu hút, thuyết phục, hấp dẫn được khách hàng là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng nhập hàng của khách hàng. Để đạt được những giá trị đơn hàng cao nhất, các bạn cần có những khóa đào tạo nhân sự, học hỏi kinh nghiệm từ sách và thực tế của những đơn vị kinh doanh khác. Nhất là các kiến thức về marketing đòi hỏi đơn vị cần nắm bắt để làm được mô hình mạng lưới hệ thống khách hàng bán buôn tốt nhất (quan trọng vẫn ở các chính sách bán và chính sách giá trong mô hình 4P - products, promotion, price, place). Chú trọng vào cả mô hình truyền thông online, offline phối hợp cùng đơn vị nhà sản xuất để có được chiến lược kinh doanh tốt nhất.
Tìm hiểu và chọn Công ty sản xuất sủi cảo uy tín
Để làm lên sự thành công của các đơn vị kinh doanh sủi cảo, nhà sản xuất sủi cảo có ảnh sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới khả năng thu lời của các đơn vị. Các mặt cần xét tới là: giá cả, chất lượng, mức độ uy tín, chính sách ưu đãi (quà tặng, chiết khấu) và chính sách hỗ trợ (vận chuyển và kích cầu). Không phải nhà sản xuất sủi cảo nào cũng có thể làm tốt những điều đó. Nhưng một tin vui cho các bạn khi không cần phải suy nghĩ quá nhiều về điều này, hãy lựa chọn Công ty CP HACAO - HFOOD. Bởi những lý do sau:
-
Mô hình sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Được chú trọng từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu xuất hàng ra thị trường.
-
Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành ẩm thực Hàn Quốc nên đã nghiên cứu công thức bánh sủi cảo mang phong cách Hàn Quốc hương vị thơm ngon độc đáo, hứa hẹn thu hút được rất nhiều khách hàng.
-
Sản phẩm đa dạng, dễ bán do hợp khẩu vị người Việt Nam
-
Đã có mặt trên thị trường gần 5 năm, được người tiêu dùng yêu thích và hiện diện trên gian hàng của các siêu thị lớn trên toàn quốc như Bách hóa xanh, AEON mall, Lotte mart, Dfoods, …
-
Giá thành cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo được lợi nhuận cho các đại lý phân phối với mức chiết khấu hấp dẫn.
-
Hỗ trợ vận chuyển và hỗ trợ các chính sách marketing định kỳ, thường xuyên, tăng kích cầu tiêu thụ cho các đơn vị kinh doanh thành viên.
-
Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi trở thành thành viên trong mạng lưới phân phối của HACAO - HFOOD.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Từ những Bí quyết kinh doanh sủi cảo lợi nhuận khủng kể trên và thông tin công ty CP HACAO - HFOOD, hy vọng rằng các bạn đã vẽ được mô hình kinh doanh sủi cảo cho mình để gia tăng thêm nguồn thu nhập “nghĩ giàu làm giàu” cho mình. Để liên hệ hợp tác với HACAO - HFOOD và nhận các thông tin chi tiết về chính sách bán, các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn