Thực sự không cần giới thiệu quá nhiều về món sủi cảo, không chỉ đối với người Việt gốc Hoa mà ngay cả người Việt 100% không phải người Trung Quốc cũng đều đã nghe đến món ăn này. Trên thực tế, nó phổ biến đến mức nó đã trở thành một phần của văn hóa Trung Quốc. Bạn đi đến bất kỳ nhà hàng Trung Quốc nào ở nước ngoài rất có thể bạn sẽ thấy sủi cảo trong thực đơn. Tại Việt Nam, nhất là khu vực Quận 11 - TP.HCM, món sủi cảo trên phố Hà Tôn Quyền luôn được các bạn trẻ yêu thích. Sau đây, HACAO - HFOOD xin giới thiệu đến các bạn cách làm sủi cảo tôm thịt tại nhà ngon như sủi cảo Hà Tôn Quyền, Quận 11, TP HCM.
Không có một quy tắc cố định nào về việc bạn nên cho nguyên liệu gì vào nấu với điều kiện là nó có hương vị tuyệt vời. Sủi cảo tôm thịt là loại nhân được yêu thích nhất, ăn kèm một bát súp thơm ngon, sự kết hợp khiến người yêu ẩm thực phải say đắm.
Hướng dẫn cách làm sủi cảo tôm thịt tại nhà ngon như sủi cảo Hà Tôn Quyền
Điều kiện tiên quyết để có món sủi cảo ngon như sủi cảo trên phố Hà Tôn Quyền, về cơ bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức bên ngoài, hương thơm và mùi vị. Bánh sủi cảo nên được chú trọng vào hình thức đường viền với những nếp gấp đẹp mắt hơn so với những mép sủi cảo gấp chạm bình thường. Đi đôi với sự ngon miệng chính là sự đẹp mắt và nhìn chuyên nghiệp, nó mang lại sự hoàn chỉnh cho món sủi cảo.
Nguyên liệu làm sủi cảo tôm thịt Hà Tôn Quyền
-
1 gói vỏ gói sủi cảo với khoảng 20 chiếc
-
Bắp cải hoặc cải ngọt rửa sạch cắt nhỏ
-
Bột năng để tăng tính gắn kết hoặc sử dụng trứng
Nguyên liệu làm nhân sủi cảo tôm thịt
-
300g thịt heo bằm nhuyễn, nên có khoảng 30% mỡ để có sự ngọt béo không khô.
-
50g tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ và cắt khúc nhỏ
-
1 nhánh rau mùi, thái nhỏ
-
1 miếng nhỏ mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm tai mèo) ngâm nở, thái chỉ
-
80g su hào cắt hạt lựu
-
2 muỗng canh bột bắp
-
6 muỗng cà phê nước
Gia vị cho nhân sủi cảo tôm thịt
-
1.5 muỗng cà phê muối
-
1.5 muỗng cà phê nước tương
-
1,5 muỗng cà phê dầu mè
-
3 muỗng cà phê đường
-
1 muỗng canh dầu
-
1 muỗng cà phê tiêu (hoặc không cần nếu bạn không thích ăn cay)
Nước dùng sủi cảo tôm thịt như sủi cảo Hà Tôn Quyền
-
100g xương heo
-
1 khúc cá bơn khô
-
2,5 lít nước
-
2 lát gừng
-
10g đường phèn (nếu bạn không ăn ngọt có thể bỏ qua)
-
muối tiêu tùy khẩu vị (thường tại quán sủi cảo sẽ cho bạn các loại gia vị trên bàn ăn để có thể gia giảm theo sở thích cá nhân).
Cách nấu sủi cảo tôm thịt tại nhà chuẩn sủi cảo Hà Tôn Quyền
1. Chuẩn bị súp (nước dùng ăn bánh sủi cảo)
Cho mọi thứ vào nồi và đun ở lửa rất nhỏ trong 35 phút đến 45 phút. Lửa phải để nhỏ nhất nếu muốn nước dùng trong (cũng là điều kiện tiên quyết để có nước dùng ngon). Loại bỏ xương sau khi luộc. Cho rau vào đun sôi năm phút trước khi ăn.
2. Chuẩn bị nhân bánh
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ và cắt khúc. Rửa sạch, để ráo nước và đặt sang một bên. Băm nhuyễn thịt heo. Ngò rí, mộc nhĩ và su hào thái hạt lựu. Thêm tất cả các thành phần và gia vị với nhau. Trộn kỹ. Nhấc và trộn nhân trở lại bát cho đến khi nhân trở nên dẻo và dính.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
3. Gói bánh sủi cảo
Múc một lượng nhân vừa đủ cho vào giấy gói sủi cảo. Phết một ít bột năng nấu chín (lớp hồ) lên các mặt và gấp giấy gói làm đôi cho đến khi thành hình lưỡi liềm. Hãy chắc chắn rằng tất cả các mặt được niêm phong chặt chẽ. Bánh xếp nếp. Nhấn các nếp gấp để giữ hình dạng. Lặp lại cho đến khi hết lượng nhân trong bát.
4. Nấu sủi cảo
Đun sôi một nồi nước nóng. Nước sôi thì cho bánh sủi cảo từ từ vào. Nhẹ nhàng khuấy bánh bao để nó không dính vào đáy. Giảm lửa ở mức trung bình. Sủi cảo sẽ nổi lên nhưng chưa chín. Điều này là do sự giãn nở của không khí bên trong chiếc bánh được đậy kín khiến nó nổi lên. Nấu trong khoảng 8 phút (tùy theo kích cỡ), thỉnh thoảng khuấy để cả hai mặt chín. Chuyển sang một bát súp nóng (nước dùng nóng) và thưởng thức ngay lập tức.
Mẹo để món sủi cảo tôm thịt ngon hơn
-
Nếu bạn không thưởng thức món sủi cảo tôm thịt ngay, hãy chuyển bánh sủi cảo sang một bát nước dùng nguội, điều này giúp bánh sủi cảo không bị tan nhanh.
-
Bạn có thể thay thế su hào bằng củ năng nếu có vì củ năng sẽ giòn và ngọt hơn khi được nấu chín.
-
Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể sử dụng sản phẩm bánh sủi cảo tôm thịt HACAO - HFOOD đông lạnh bởi đây là sản phẩm được sản xuất với công thức giống với công thức trên và có thể nấu thành món sủi cảo Hà Tôn Quyền mà bạn muốn thử tại nhà. Sủi cảo tôm thịt HACAO - HFOOD có thể mua tại hệ thống siêu thị lớn như AEON Mall, bách hóa xanh, Lotte mart, Dfoods hoặc các cửa hàng bán đồ đông lạnh ăn liền trên toàn quốc.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Đó là toàn bộ công thức cách làm sủi cảo tôm thịt tại nhà thơm ngon như sủi cảo Hà Tôn Quyền ở Tp. HCM. Hy vọng công thức này có thể giúp bạn có thêm một gợi ý cho danh sách những món ăn dịp Tết cho bạn bè và người thân.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn