Cách làm tokbokki không cay đơn giản tại nhà

Cách làm tokbokki không cay đơn giản tại nhà

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món bánh gạo xào cay tteokbokki (tokbokki) nếu đã quen thuộc với ẩm thực xứ Hàn. Tokbokki là tên gọi bánh gạo xào cay trong tiếng Hàn. Tokbokki cay ngọt rất phổ biến ở Hàn Quốc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được cay, vậy độ cay bạn có thể làm giảm được hay không. Dưới đây là cách làm tokbokki không cay hoặc tokbokki không cay đơn giản tại nhà mà vẫn giữ được hương vị chuẩn Hàn.

 

Cách làm tokbokki không cay đơn giản tại nhà

Cách làm tokbokki ít cay

Phương pháp hiệu quả nhất là thêm gia vị với số lượng ít đi khi nấu sốt tokbokki, ban đầu chỉ sử dụng một nửa công thức, sau đó dần dần thêm lượng còn lại theo khối lượng nhỏ và tăng dần cho đến khi vừa miệng. Bạn có thể làm tokbokki ít cay hơn bằng cách giảm lượng tương ớt Hàn Quốc gochujang và không bỏ bột ớt gochugaru trong nước sốt tokbokki. 

 

Món tokbokki tại Việt Nam chúng ta thường thấy chúng được bán tại các nhà hàng Hàn Quốc, các quán đồ ăn vặt hoặc các quầy hàng đồ ăn nhanh trên đường phố, nhất là khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn có thể mua bánh gạo tokbokki Hàn Quốc khô đóng gói sẵn hoặc bánh gạo tươi đông lạnh tại các siêu thị và có thể chế biến chúng tại nhà. Tuy nhiên, để có được món tokbokki ít cay thì tốt hơn hết bạn nên tự làm sốt tokbokki tại nhà.

 

Công thức tokbokki không cay của Hàn Quốc

Công thức tokbokki không cay của Hàn Quốc

Món tokbokki không cay hoặc thậm chí là không cay của Hàn Quốc là món Gojung tteokbokki với nước sốt được làm từ nước tương và thường được gọi là Ganjang tokbokki. Ganjang có nghĩa là nước tương, đa số người Việt Nam không biết về món tokbokki không cay này. Gungjung tokbokki là món ăn xuất hiện từ triều đại Joseon, phong cách ban đầu được phục vụ cho Vua. Vì vậy, nếu bạn không thể ăn tokbokki cay thì Gujung tokbokki dịu nhẹ này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thành phần tokbokki không cay (Gungjung tteokbokki)

  • 500g bánh gạo tokbokki Hàn Quốc không vị HACAO - HFOOD

  • 100g Thịt thăn hoặc thịt sườn cắt nhỏ

  • ¼ quả ớt chuông vàng thái sợi

  • 100g Nấm đông cô, bỏ cuống và thái lát mỏng

  • Dầu ăn

  • ½ củ hành tây nhỏ, thái sợi

  • 1/4 quả ớt chuông xanh

  • ¼ quả ớt chuông đỏ, thái sợi

  • 1 cọng hành lá thái lát mỏng

  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang

Thành phần gia vị

  • ¼ muỗng cà phê tỏi, băm nhỏ

  • 1 và ½ muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê đường nâu

 

cách làm bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

Gia vị ướp thịt

  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen

  • 1 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh rượu gạo

  • 1 muỗng canh dầu hào

  • 1 muỗng canh dầu mè

  • 1 thìa mật ong

  • ½ muỗng cà phê tỏi, băm nhỏ

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu làm tokbokki không cay

  1. Trong một đĩa trộn, đặt các lát thịt. Sau đó ướp với nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, ½ thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, một ít tiêu đen và mè rang. Đeo găng tay và kết hợp đúng cách tất cả các thành phần, đặt thịt sang một bên trong 10 phút để ướp.

  2. Chuẩn bị các loại rau: cắt lát mỏng nấm, hành tây, cà rốt, ớt chuông xanh và hành lá.

  3. Đổ đầy một nửa nồi lớn với nước, đun sôi nước. Cho vài giọt dầu ăn vào nước (để bánh không bị dính). Sau đó, thả bánh gạo tokbokki nguyên bản vào nước sôi trong 1 phút. Sau đó, bánh gạo phải được lọc và để khô.

  4. Trong một bát trộn, đặt bánh gạo chần. Sau đó thêm 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè. Tráng qua bánh gạo.

Hướng dẫn chi tiết cách làm tokbokki không cay

Hướng dẫn chi tiết cách làm tokbokki

Bước 1: Nấu hành tây

Làm nóng chảo ở mức trung bình cao. Đổ dầu vào, thêm hành tây sau khi nó được làm nóng. Nấu cho đến khi hành tây có màu trong suốt (đã chín).

Bước 2: Thêm thịt

Sau đó, lần lượt cho từng miếng thịt bò vào chảo rán. Tách nhỏ các miếng thịt thảnh từng mảnh để tránh thành tảng.

Bước 3: Thêm cà rốt và nấm

Thêm cà rốt thái lát và nấm khi thịt bò đã mất gần hết màu đỏ, khuấy trong 30 giây.

Bước 4: Thêm nước và bánh gạo Hàn Quốc

Sau đó cho 13 chén nước vào xào. Khuấy vòng tròn xung quanh. Sau đó thêm bánh gạo. Quăng trong 1 muỗng canh dầu hào, nước tương, đường và mật ong. Đảo mọi thứ lại với nhau trong chảo.

Bước 5: Xào ớt chuông và hành tây

Đảo ớt chuông và hành lá, tắt lửa khi ớt chuông mềm. Kết thúc với 1 muỗng canh dầu mè và máy đánh trứng cuối cùng và rắc hạt mè lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món tokbokki ít cay rồi.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

 

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Dinh dưỡng món tokbokki

Hướng dẫn chi tiết cách làm tokbokki không cay

Carb: Công thức món tokbokki xào thịt bò là món ăn khá dinh dưỡng. Đây là một món ăn phụ có thể được đưa vào bữa ăn phụ. Lợi ích sức khỏe đầu tiên của tokbokki là nó là một nguồn carb tốt giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

 

Chất xơ: Bên cạnh đó, nó cũng chứa một nguồn chất xơ. Một khẩu phần tokbokki chứa 2,2g chất xơ, hoặc 9% lượng chất xơ cần thiết được khuyến nghị bổ sung hàng ngày. Điều này rất tuyệt vời vì chúng ta đều biết rằng chất xơ cần thiết cho sức khỏe đường ruột. Chất xơ có thể hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng trong ruột. Nó cũng có thể giúp khuyến khích các vi khuẩn có lợi và bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi bệnh tật. Ấn tượng hơn nữa là khả năng ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm táo bón và đầy hơi.

 

Natri cao: Bánh gạo tokbokki có hàm lượng natri cao từ 20 đến 75 mg mỗi chiếc bánh. Trong trường hợp này, natri đóng vai trò cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Tuy nhiên, nên dùng các bữa ăn có chứa natri ở mức độ vừa phải. Nếu không, lượng natri dư thừa trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Trên đây là cách làm tokbokki không cay và tokbokki ít cay thông qua công thức làm Gujung tteokbokki. Hy vọng công thức này có thể phù hợp với nhiều đối tượng không thích ăn cay và đa dạng thêm thực đơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn