Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (rabokki)

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (rabokki)

Khi nói đến các món ăn liên quan đến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki, chúng ta phải kể đến tteokbokki xào cay, tteokbokki phô mai, tteokbokki vị tương đen, … Nếu không có món rabokki thì quả thực đây là sự thiếu sót rất lớn. Sau đây, HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen.

 

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (rabokki)

Rabokki là gì?

Rabokki (hay có tên gọi khác rapokki) là món ăn được tạo nên từ sự kết hợp của tteokbokki và mì ramen, đây là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Rabokki có vị ngọt cay, mặn hòa quyện hấp dẫn, một sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh.

 

Sự kết hợp giữa mì ramen ăn liền và bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với nước sốt cay ngọt thơm ngon kết hợp với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn thèm một thứ gì đó cay, ngon và no bụng, món ăn này được yêu thích nhất nhờ công thức thêm phô mai. Nước sốt sền sệt, sợi mì dai giòn, bánh gạo mềm dẻo, nghe đến đây thôi còn chờ gì mà không thử làm ngay đúng không nào?

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (món rabokki)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen là:

  • 1 muỗng canh gochujang. Gochujang là một loại nước sốt cay của Hàn Quốc, đó là một loại bột lên men dày, ngọt được làm từ bột ớt và gạo nếp. Nó được thêm khá nhiều hương vị từ nhiều thành phần khác nhau, có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc.

  • 1 muỗng canh đường. Một chút đường làm cho nước sốt có vị ngọt, thêm tỏi để tạo vị cay thơm nồng đặc trưng.

  • 2 tép tỏi băm

  • 1 thìa nước tương

  • 1 muỗng cà phê gochugaru. Gochugaru là ớt bột Hàn Quốc, một loại ớt mảnh có vị ngọt, màu đỏ tươi được phơi khô. Chúng không quá cay và có tính nóng dịu nhẹ, bạn có thể thêm nếu bạn có sở thích ăn cay để gia tăng hương vị cho món ăn.

  • 1 gói bánh gạo Hàn Quốc có sẵn tteokbokki HACAO - HFOOD vị nguyên bản 500g. 

  • 1 gói mì ramen ăn liền

 

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (món rabokki)

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (rabokki)

Bước 1: Trộn gochujang, đường, tỏi, nước tương và gochugaru với nhau

Bước 2: Thêm nước sốt vào nồi với 2 chén nước và đun nhỏ lửa, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho đến khi tteokbokki HACAO - HFOOD mềm ra.

Bước 3: Cho mì ramen vào nồi và nấu theo thời gian ghi trên bao bì

Bước 4: Múc tất cả mọi thứ ra bát, rắc vừng (mè) rang và hành lá lên trên, thêm topping bổ sung như chả cá, rong biển, xúc xích, trứng luộc hoặc phô mai tùy sở thích.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Bánh gạo Hàn Quốc có sẵn mua ở đâu?

Để tiết kiệm thời gian cho việc nấu rabokki, bạn nên mua bánh gạo Hàn Quốc có sẵn đã được sơ chế và chỉ cần nấu đơn giản có thể thưởng thức luôn. Hiện nay, các sản phẩm bánh gạo Hàn Quốc có sẵn tteokbokki của HACAO - HFOOD là thương hiệu sản phẩm được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn vì bánh gạo có độ dai mềm nhất định, phù hợp với hầu hết các món ăn Hàn Quốc liên quan tới tteokbokki. 

 

Beige and Brown Korean Food Presentation

 

Đồng thời, bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc có sẵn thương hiệu HACAO - HFOOD được sản xuất với nguyên liệu là gạo Hàn Quốc cao cấp trên dây chuyền hiện đại nên sản phẩm rất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bạn có thể mua bánh gạo Hàn Quốc có sẵn thương hiệu HACAO - HFOOD tại các hệ thống siêu thị như AEON mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, Dfoods, … và hàng trăm cửa hàng bán thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc.

Các topping có thể đưa vào công thức cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen

Món ăn có thể trở nên hấp dẫn, đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng hơn khi bạn thêm topping ăn kèm như:

  • Hành tây/ hành baro: Thêm một ít hành tây vào hỗn hợp, chúng sẽ tạo nên vị ngọt và hương thơm.

  • Bắp cải: Nếu bạn muốn ngon hơn một chút, hãy thêm bắp cải thái lát khi ninh hỗn hợp topping. Chúng ta có thêm sự giòn trong những thành phần mềm bắt miệng.

  • Chả cá

  • Trứng luộc mềm bổ sung protein

  • Phô mai tan chảy là sự lựa chọn tuyệt vời cho món rabokki. Chọn một miếng phô mai chảy hoặc mozzarella cổ điển sẽ giúp món ăn thêm phần chewy!

  • Hạt vừng rang thêm vị béo ngậy

  • Rong biển giòn mặn tăng vị giác.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Đó là tất cả những gì mà HACAO - HFOOD muốn chia sẻ cho các bạn về cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen. Đây là một công thức nấu ăn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với tỷ lệ thành công cao. Hãy thửu ngay nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn