Chả cá Hàn Quốc ăn kèm tokbokki ngon xuất sắc

Chả cá Hàn Quốc ăn kèm tokbokki ngon xuất sắc

Chả cá Hàn Quốc eomuk (fish cake) và tteokbokki (tokbokki) là hai món ăn đường phố mang tính đặc trưng của người Hàn Quốc. Chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh những sạp bán hàng rong trên đường phố Hàn Quốc qua những bộ phim với món chả cá và tokbokki khiến người xem muốn thử. Nó cũng không còn quá xa lạ với người Việt Nam bởi nó được bày bán trong hầu hết các siêu thị và nhà hàng Hàn. Tuy nhiên, việc biết thêm thông tin về món ăn này sẽ mang lại nhiều sự trải nghiệm thú vị hơn nhất là món “Chả cá Hàn Quốc ăn kèm tokbokki ngon xuất sắc” sẽ được HACAO - HFOOD giới thiệu dưới đây, cùng khám phá nhé!

 

Chả cá Hàn Quốc ăn kèm tokbokki ngon xuất sắc

Chả cá Hàn Quốc eomuk (fish cake) là gì?

Chả cá Hàn Quốc có nguồn gốc từ Nhật Bản trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng bán đảo Triều Tiên. Trong tiếng Hàn, chả cá được gọi là eomuk hoặc Odeng, tiếng Nhật nó có tên là Oden và tiếng Anh là fish cake. Thuật ngữ “Odeng” xuất phát từ tiếng Nhật “oden” có nghĩa là bánh cá. Hiện nay, “eomuk” là thuật ngữ chính thức của Hàn Quốc được sử dụng khi nói về món chả cá.

 

Chả cá eomuk là một nguyên liệu chế biến của Hàn Quốc được làm bằng cá trắng xay, tôm và các nguyên liệu khác như tinh bột khoai tây, bột mì, đường và rau củ băm nhỏ. Busan, một thành phố ven biển phía Nam của Hàn Quốc, nổi tiếng với món chả cá eomuk ngon nhất.

 

Chả cá có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chả cá Hàn Quốc truyền thống có hình chữ nhật mỏng, bạn có thể tìm thấy các hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau trên thị trường. 

Chả cá Hàn Quốc có vị như thế nào?

Hương vị của chả cá rất khó diễn tả, được làm từ cá nhưng vị tanh không quá mạnh, nó có vị dịu nhẹ tinh tế với kết cấu mềm như bọt biển. Vị mặn và hơi ngọt chính là hai vị giác rõ ràng nhất khi chúng ta thưởng thức.

 

Chả cá Hàn Quốc ăn kèm với những món ăn nào

Chả cá Hàn Quốc ăn kèm với những món ăn nào?

Nó là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng với nhiều món ăn như tteokbokki, kimbap, rabokki, …

Eomuk Bokkeum: Chả cá xào ăn kèm cơm của Hàn Quốc

Chả cá Hàn Quốc xào là món ăn kèm đơn giản rất phổ biến ở các gia đình Hàn Quốc, có thể nấu dễ dàng và nhanh chóng tại nhà. Món ăn tuyệt vời này sẽ trở nên tuyệt vời khi ăn cùng với một bát cơm trắng nóng hổi.

 

Lý do chính khiến eomuk bokkeum trở nên phổ biến ngoài hương vị gây nghiện của nó, nó lại rất dễ chế biến chỉ với một số ít nguyên liệu như: tỏi, hành tây, hành lá, dầu ăn, tương đậu nành, mật ong, dầu mè, tương ớt gochujang, chả cá.

 

Cách làm chả cá Hàn Quốc xào cay: Khi sử dụng chả cá Hàn Quốc đông lạnh, ngâm chúng trong nước nóng khoảng 30 giây, thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Kết hợp với các thành phần nước sốt trong bát nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, thêm tỏi, hành tây và hành lá. Nấu đến khi có mùi thơm, cho chả cá vào nấu khoảng 2 phút, khuấy liên tục. Sau đó đổ nước sốt vào nấu cho đến khi nước sốt cạn bớt.

Eomuk-guk hay Odeng-guk: canh chả cá Hàn Quốc

Khi trời lạnh, món eomuk chả cá xiên que ngâm trong nước dùng thanh nhẹ rất được ưa chuộng tại các xe bán thức ăn đường phố và quầy hàng ở Hàn Quốc. Phiên bản đường phố của eomuk-guk được phục vụ thuận tiện trên những xiên dài với nước dùng nóng được phục vụ riêng trong cốc. Khi bạn nấu eomuk tại nhà thì có thể chế biến mà không cần xiên.

Eomuk-guk hay Odeng-guk canh chả cá Hàn Quốc

 

Canh chả cá Hàn Quốc bắt nguồn từ món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản có tên là “oden”, một món hầm được làm từ chả cá và nhiều thành phần khác. Phiên bản Hàn Quốc đơn giản hơn nhiều, được làm chủ yếu bằng chả cá và củ cải.

 

Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc: Sử dụng 8 chén nước dùng cá cơm với ớt hoặc bất kỳ loại nước dùng tùy ý. Cắt chả cá thành miếng vừa ăn, cắt củ cải thành những miếng vuông mỏng. Chần nhanh chả cá qua nước sôi để loại bỏ bớt dầu thừa rồi để ráo. Thêm các lát củ cải vào nước dùng và đun sôi cho đến khi trong và mềm khoảng 5 phút, thêm tỏi và nước tương. Thả chả cá vào đun thêm vài phút. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, cuối cùng là thả hành lá vào rồi tắt bếp.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

 

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu tokbokki cùng chả cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bánh gạo tokbokki xào cay mới chính là món ăn “vedette” của danh sách những món ăn kèm với chả cá Hàn Quốc. Không phải giới thiệu quá nhiều bởi chúng ta đều biết đến sự phổ biến và hương vị của món tokbokki xào cay truyền thống này. Sự kết hợp của chả cá với hương vị mạnh cùng những miếng bánh gạo mềm dẻo, nước sốt cay ngọt bùng nổ trong miệng, một món ăn xuất sắc nhất định bạn nên thử. 

 

Nó không chỉ xuất hiện trong hầu hết các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, đặc biệt hiện nay món ăn này đã xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam dưới nhiều hình thức như nhà hàng buffet lẩu, cửa hàng đồ ăn vặt, nhà hàng Hàn Quốc, … Bạn có thể nấu được món ăn này và thưởng thức tại nhà nhanh chóng chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.

 

Tteokbokki là một món ăn vặt đường phố được yêu thích với thành phần chính là bánh gạo dai và tương ớt gochujang cay cay. Những chiếc bánh gạo được trộn với những lát chả cá Hàn Quốc chiên, bắp cải, hành lá và tỏi. Nước dùng cá cơm mặn làm tăng thêm vị cay của gochujang và gochugaru.

 

Hướng dẫn nấu tokbokki cùng chả cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki chả cá xào cay

Nước sốt tokbokki:

  • 3 cốc nước ~750ml nước dùng cá cơm

  • 3 muỗng canh gochujang (tương ớt đỏ)

  • 1 muỗng canh gochugaru (ớt đỏ khô) hoặc ớt bột thông thường

  • 1 muỗng canh nước tương, cộng thêm hương vị

  • 1 muỗng canh đường, cộng với hương vị bổ sung

Thành phần nguyên liệu chính tokbokki chả cá Hàn Quốc:

  • 500g tteokbokki sốt cay truyền thống/nguyên bản HACAO - HFOOD

  • 100g chả cá Hàn Quốc thái lát

  • 150g bắp cải, xắt nhỏ

  • 2 củ hành lá, xắt nhỏ

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê hạt vừng

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm tteokbokki chả cá Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết cách làm tteokbokki chả cá Hàn Quốc

  1. Đối với nước sốt: Đổ cá cơm hoặc nước cốt bất kỳ vào chảo cỡ vừa. Thêm các thành phần nước sốt và đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình.

  2. Đối với bánh gạo: Cho bánh gạo vào và đun sôi cho đến khi mềm (khoảng 7 đến 10 phút). Giảm nhỏ lửa để làm đặc nước sốt. Tiếp tục khuấy để bánh gạo không bị cháy ở đáy chảo.

  3. Thêm chả cá, bắp cải, hành lá và tỏi. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút.

  4. Nêm thêm đường và nước tương cho vừa ăn, lưu ý rằng bản thân gochujang đã cay. Cho dầu mè vào, đảo đều rồi múc ra bát. Lên trên với hạt vừng nếu muốn.

Chả cá Hàn Quốc ăn kèm tokbokki xào có khoảng 786 calories trên mỗi khẩu phần ăn, đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, có thể thay thế những bữa ăn chính hàng ngày.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Đó là toàn bộ thông tin liên quan món chả cá Hàn Quốc và cách làm món chả cá ăn kèm tokbokki ngon xuất sắc bạn nên làm thử tại nhà. Chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn