Các phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki ở Sài Gòn cho người mê ẩm thực xứ Hàn

Các phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki ở Sài Gòn cho người mê ẩm thực xứ Hàn

Bánh gạo tokbokki Hàn Quốc là món ăn không còn quá xa lạ với những người Sài Gòn. Món ăn đường phố Hàn Quốc này được người Sài Gòn biến tấu công thức với nhiều thành phần hương vị khác nhau ngoài phiên bản tokbokki xào cay. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực xứ Hàn, đặc biệt là các món bánh gạo thì có lẽ bài viết “Các phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki ở Sài Gòn cho người mê ẩm thực Hàn Quốc” đầy hấp dẫn này.

Các phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki ở Sài Gòn cho người mê ẩm thực xứ Hàn

  1. Bánh gạo tokbokki nấu sữa

Xuất hiện lần đầu vào khoảng đầu năm 2018, món bánh gạo tokbokki nấu sữa sau khi được “trình làng” giới ẩm thực đã gây được sự ấn tượng đặc biệt nhờ hương vị độc đáo kết hợp của mặn, ngọt, thơm, béo. Không giống với kiểu chế biến tokbokki truyền thống, bánh gạo tokbokki nấu sữa được chế biến kiểu Sài Gòn được nấu với công thức đặc biệt, nước sốt được làm từ nguyên liệu chính là sữa tươi và phô mai, điểm thêm một chút rau củ như cải bắp, cà rốt ăn kèm. Đối với những người thích hương vị béo ngậy, không thích ăn cay thì phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki nấu sữa ở Sài Gòn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

  1. Bánh gạo tokbokki lắc phô mai

Tokbokki lắc phô mai không phải là món ăn quá lạ lẫm đối với các bạn trẻ Sài Gòn, tuy nhiên đây cũng là một trong những món ăn được đưa vào danh sách những phiên bản chế biến tokbokki độc đáo và ngon miệng nhất. Những chiếc bánh tteok sau khi được chiên sơ với lớp vỏ ngoài giòn bên trong mềm dẻo thơm ngon. Sẽ càng thú vị hơn khi bạn thưởng thức loại bánh gạo tokbokki nhân phô mai chiên, bên trong lớp vỏ giòn là một lớp bánh gạo mềm, tiếp đó là sự béo ngậy của phô mai chảy hoặc phô mai kéo sợi tạo nên một cảm giác bùng nổ trong miệng. Sự hấp dẫn này tăng lên gấp đôi khi được lắc cùng lớp phô mai mặn, beo béo khiến ai cũng phải say đắm.

  1. Bánh gạo tokbokki gà sốt mật ong

 

Bánh gạo tokbokki gà sốt mật ong

Tại Hàn Quốc, chúng ta biết đến món bánh gạo tokbokki thường được nấu với chả cá (eomuk). Tại Sài Gòn, món ăn này lại được chế biến kèm với gà viên sốt mật ong, hương vị thơm ngon thu hút sự yêu thích của các bạn trẻ tại đây. 

 

Những miếng gà sau khi được lăn bột rồi chiên vàng giòn, được xào cùng những miếng tokbokki mềm dai hòa quyện cùng nhau trong nước sốt mật ong cây ngọt sền sệt. Mè rang khiến món ăn trở nên dậy mùi hơn, nhất là phiên bản ăn kèm với sốt kem sữa. Nếu bạn thích ăn cay nhưng thiên hướng ngọt mà vẫn đảm bảo hương vị của phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki truyền thống thì bạn hãy đến Sài Gòn để thử ngay món ăn này nhé. Địa chỉ thưởng thức tokbokki gà sốt mật ong tại Alifood corner hoặc Jumifood (quán bán đồ ăn vặt online tại Sài Gòn).

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

  1. Lẩu bánh gạo tokbokki

Cách làm lẩu tokbokki tại nhà

Trong 3 năm trở lại đây, dịch vụ nhà hàng buffet lẩu tokbokki là một trào lưu được nhiều bạn trẻ không chỉ ở Sài Gòn mà trên khắp toàn quốc săn đón. Trong đó phải kể đến chuỗi thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng Dooki, có mặt từ Bắc vào Nam và hiện diện ở hầu khắp các thành phố lớn tại Việt Nam.

 

Món lẩu tokbokki thương mang một vị cay đặc trưng từ nước sốt tương ớt gochujang Hàn Quốc truyền thống, được biến tấu thêm vị chua ngọt phù hợp với khẩu vị của người Việt. Điều làm nên sự độc đáo của món ăn này đó chính là thành phần các topping ăn kèm như chả cá, xúc xích, thịt nguội, các loại rau, các loại nấm, đa dạng kiểu dáng và hương vị tokbokki khác nhau, … Tất cả hòa làm một, hương vị đậm đà từ nước dùng thấm vào từng món ăn kèm, có sự cay nhẹ nơi đầu lưỡi, vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng không thể ngừng thưởng thức. Có lẽ, đây chính là những điều làm nên thành công của ngành công nghiệp món ăn đường phố xứ Hàn này.

 

 

Khi đến Sài Gòn, bạn muốn được thưởng thức món lẩu tokbokki dạng buffet ăn thỏa thích thì có thể tham khảo Top 5 nhà hàng buffet tokbokki ở Sài Gòn được yêu thích nhất, để có được sự trải nghiệm hoàn hảo.       

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon


Trên đây là danh sách các phiên bản chế biến bánh gạo tokbokki ở Sài Gòn độc đáo cho những tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng qua thông tin này, các bạn có thể có được nhiều kiến thức về món tokbokki và lưu cho mình những thông tin tham khảo cho hành trình khám phá ẩm thực xứ Hàn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn