Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay

Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay

 

Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay này là công thức chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản nhất và nhanh nhất mà vẫn ngon không kém bất kỳ công thức phức tạp nào khác. Đây là món ăn thuần chay có thể ăn nhẹ vào buổi chiều hay buổi khuya.

Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay

Giới thiệu về bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay

Tokbokki hay tteokbokki có nghĩa là bánh gạo Hàn Quốc xào cay và là một món ăn đường phố rất phổ biến của Hàn Quốc mà bạn sẽ thấy thường xuyên hơn vào mùa đông. Bạn sẽ thấy những chiếc bánh gạo hình trụ dai dai được đun trong nước sốt gochujang cay ngọt. Tteokbokki cũng được đánh vần là tobokki, ddeokbokki, ddukbokki và topokki.

 

Thực ra có khá nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào việc người ăn cay hay không cay, món ăn được nấu tại chỗ hay không, có nước sốt hay không, các loại nguyên liệu bổ sung khác nhau. Phiên bản không cay được gọi là Gungjung tteokbokki (royal tteokbokki), là phiên bản gốc đầu tiên và được phục vụ tại cung điện trong nhiều năm trước khu phiên bản cay xuất hiện ở khu vực Shindangdong của Seoul.

 

Jeukseok tteokbokki dùng để chỉ phiên bản bánh gạo Hàn Quốc được đựng trong chảo cạn trên bàn để nướng với chả cá, các loại rau như bắp cải xanh, cà rốt, hành lá, nước sốt gochujang và nước dùng. Có thể dùng chúng với mì dai ramyeon.

 

Gukmul tteokbokki là một phiên bản súp bánh gạo cay Hàn Quốc, nơi bánh gạo thường được phục vụ trong một bát nước dùng và bánh tteok được ăn không mà không có thêm rau hoặc chả cá.

 

Bên cạnh những thứ này, món ăn được biến tấu với nhiều chủng loại khác nhau nhưng thời gian gần đây, món tokbokki vị phô mai được chú ý hơn cả. Ngoài ra còn có món rose tteokbokki, nước sốt được thêm kem và màu sắc nước sốt nhạt như màu hoa hồng thay vì màu đỏ tươi của ớt.

Nguồn gốc bánh gạo Tokbokki

 

Vì vậy, công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tteokbokki dưới đây sẽ là phiên bản tối giản, không bao gồm bất kỳ thành phần nào khác như rau hoặc mì.

Bánh gạo Hàn Quốc tokbokki có vị gì?

Bản thân bánh gạo Hàn Quốc tteokbokki tteok thực sự không có nhiều hương vị gì vì nó được làm từ bột gạo nhưng có độ dài mềm đặc trưng. Nước sốt tteokbokki về cơ bản là nước sốt gochujang mang hương vị của umami tuyệt vời, bạn cũng có thể thêm gochugaru (ớt bột) và đường để gia tăng vị giác. Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki của HACAO - Hfood chia sẻ trong bài viết này bạn chỉ cần chuẩn bị 4 thành phần là gochujang, nước tương, đường và hạt mè.

Mua bánh gạo Hàn Quốc tokbokki ở đâu?

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về các loại bánh gạo tteok khác nhau được sử dụng trong công thức riêng biệt. Mua bánh gạo tteokbokki nguyên bản để nấu thành các món ăn khác nhau thì bạn có thể mua sản phẩm bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc HACAO - HFOOD tại các siêu thị như AEON mall, Bách hóa xanh, Lotte mart, các đại lý bán thực phẩm đông lạnh. Nếu bạn muốn ăn bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc vị phô mai, tteokbokki vị tương đen hoặc tteokbokki vị cay truyền thống mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chế biến mà vẫn đảm bảo chuẩn hương vị, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm tteokbokki Hàn Quốc ăn liền của HACAO - HFOOD.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn nên dùng bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc của HACAO - HFOOD là vì loại bánh gạo này được sản xuất với kết cấu mềm mỏng dễ thấm gia vị. Ngoài ra, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén bánh gạo tteok (khoảng 500g)

  • 2 muỗng cà phê bột ớt

  • 2 muỗng cà phê đường

  • 1 muỗng cà phê nước tương

  • 1 cốc nước

  • hạt mè (tùy sở thích)

  • dầu mè

Hướng dẫn chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

Bước 1: 1 cốc bánh gạo khoảng 500ml, nếu tokbokki bị đông đá thì nên rã đông bằng cách ngâm trong nước nhiệt độ phòng vài phút và để ráo.

Bước 2: Cho nước, gochujang và đường vào chảo và đun sôi ở lửa lớn vừa.

Bước 3: Cho tokbokki vào nước sốt gochujang rồi hạ nhỏ lửa và đun trong 8 - 10 phút cho đến khi nước dùng cạn bớt và nước sốt sệt lại.

Bước 4: Để tăng thêm hương vị, rắc chút hạt mè hoặc dầu mè lên trên, món bánh gạo Hàn Quốc tokbokki của bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Đây là công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki có chút khác biệt so với những công thức đã được HACAO - HFOOD chia sẻ trước đây, đơn giản, cay và ngọt chính là những tính từ có thể miêu tả cho công thức này. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn