Công thức làm gimbap gà chuẩn Hàn Quốc

Công thức làm gimbap gà chuẩn Hàn Quốc

Gimbap Hàn Quốc (cơm cuộn rong biển) có thể hiểu đơn giản ý nghĩa với từ ghép như: bap trong tiếng Hàn Quốc là cơm được cuộn và ép trong một tấm rong biển khô (tiếng hàn gọi là gim), nhưng thường thì gimbap điển hình bao gồm thành phần là rau và thịt, nhân nhiều màu sắc. Công thức gimbap mà Hfood muốn chia sẻ cho các dưới đây rất đơn giản chỉ với hai thành phần trong nhân là gà áp chảo giòn và củ cải muối (danmuji). Đó là sự kết hợp hương vị tuyệt vời bởi, thịt gà giòn có chút mặn, ngọt kết hợp hương vị chua ngọt cùng kết cấu giòn của cải muối danmuji, khiến món ăn vô cùng cuốn hút.

gimbap gà chuẩn Hàn Quốc


Nếu bạn không muốn ăn thịt gà, bạn có thể sử dụng thịt bò, và nếu không có củ cải muối danmuji bạn có thể sử dụng dưa chuột để thay thế. Cắt dưa chuột thành từng dải theo chiều dài, sau đó thêm muối, đường và giấm. Sau đó vắt hết nước thừa và sử dụng nó làm nhân gimbap.

Thành phần cần chuẩn bị cho gimbap Hàn Quốc

Làm 4 cuộn cho 2 người ăn.

  • 500g thịt gà (hoặc ức gà, đùi gà, thăn bò), cắt thành dải dày từ 2 -3 cm

  • ¼ cốc sữa tươi nguyên chất

  • 1 tép tỏi bằm

  • 1 muỗng canh và 1 muỗng cà phê nước tương

  • 2 thìa cà phê mật ong (hoặc đường)

  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng (hoặc đen) xay

  • ¼ chén bột mì đa dụng

  • ½ chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

  • ½ chén dầu ăn (dầu thực vật)

  • 4 miếng rong biển khô

  • 12 dải củ cải vàng muối (danmuji) cắt sẵn thành các dải dài và mỏng

  • 3 chén cơm

  • ¼ muỗng cà phê muối

  • 1,5 thìa dầu mè

  • 1 thìa cà phê hạt mè rang

Hướng dẫn làm gimbap chuẩn Hàn

1. Chuẩn bị ướp gia vị

nguyen-lieu-lam-kim-bap-ngon

Bước 1: Cho thịt gà và sữa vào tô trộn bằng tay, ngâm trong 30 phút.

Bước 2: Trong khi đó, cho 3 chén cơm ấm vừa vào một cái bát to. Rắc muối và  1 thìa cà phê dầu mè lên trên. Nhẹ nhàng gấp nó lại bằng muỗng xới cơm hoặc thìa gỗ. Để cơm nguội cho đến khi không còn hơi nước. Để qua một bên.

2. Áp chảo gà

Bước 1: Đặt các mẩu bánh mì vụn/bột chiên xù vào một cái đĩa hoặc khay lớn

Bước 2: Vắt bớt sữa thừa ra khỏi thịt gà đã ướp. Thêm tỏi, nước tương, mật ong, tiêu trắng hoặc tiêu đen xay và bột mì.

Bước 3: Trộn bằng tay để gia vị được đều.

Bước 4: Dùng tay gắp một miếng gà cho vào vụn bánh mì / bột chiên xù trên đĩa, làm như vậy với những miếng gà còn lại.

Bước 5: Đun nóng ½ cốc dầu ăn trên lửa vừa và cao trong vài phút. Kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhúng mép miếng gà vào dầu. Nếu có bong bóng, nó đã đủ nóng để chiên. Đặt từng miếng gà vào một, làn theo từng đợt để tránh quá nhiều.

Bước 6: Chiên gà từ 6 - 7 phút, tiếp tục lật chúng bằng kẹp và kiểm soát nhiệt sao cho không quá cao làm gà bị cháy.

Bước 7: Thịt gà thành phẩm phải giòn, vàng nâu, chín đều

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

3. Cuộn và cắt gimbap

Cuộn và cắt gimbap

Bước 1: Chia cơm thành 4 phần, đặt một tấm gim (rong biển) lên một tấm lót trúc/màng bọc thực phẩm.

Bước 2: rải đều 1 phần cơm lên lá rong biển khô, để lại lề khoảng 2 -3 cm dọc theo cạnh mép trên miếng rong biển.

Bước 3: Chia thịt gà và các dải danmuji (củ cải vàng) thành 4 phần. Đặt một miếng thịt gà và củ cải vàng theo hàng ngang lên trên cơm, các hàng hơi chồng lên nhau.

Bước 4: Dùng hai tay nhấc mép dưới của tấm chiếu lên và dùng tay cuộn tròn miếng rong biển lại, để cơm bao quanh mép để trám dính.

Bước 5: Bóp nhẹ chiếu rồi tiếp tục cuộn lá rong biển trong chiếu theo hướng lên trên, thường xuyên nắm chặt cuộn để cuộn cơm được chặt.

Bước 6: Mở cuộn chiếu và lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu. Đặt cuộn sang một bên.

Bước 7: Lặp lại với các nguyên liệu còn lại để làm thêm 3 cuộn nữa.

Bước 8: Nhẹ nhàng quét phần còn lại của ½ thìa dầu mè lên các cuộn bằng tay hoặc chổi quét.

Bước 9: Rắc mè rang lên trên.

Bước 10: Cắt mỗi cuộn thành các lát dày 3 cm. Để cắt lát dễ dàng hơn, hãy lau dao bằng khăn ướt khi bạn cắt. Sau đó bày thành quả ra đĩa và thưởng thức.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc


Đó là công thức làm gimbap gà chuẩn Hàn Quốc mà Hfood muốn chia sẻ đến các bạn, bạn có thể thay đổi công thức tùy theo sở thích của bản thân để có được món ăn ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn