Công thức nước sốt sủi cảo ngon nhất

Công thức nước sốt sủi cảo ngon nhất

Các loại bánh dimsum nói chung, bánh sủi cảo nói riêng rất đa dạng, tuy nhiên sự đa dạng của nước sốt ăn kèm sủi cảo lại là một thứ đáng chú ý hơn cả. Món bánh sủi cảo có ngon và hấp dẫn hay không, phụ thuộc rất nhiều vào phần nước sốt. Bạn có thể làm nước sốt sủi cảo của Trung Quốc và Nhật Bản trong vòng 5 phút với một số nguyên liệu đơn giản. Hfood xin chia sẻ đến quý vị các công thức nước sốt sủi cảo ngon và hấp dẫn nhất, cùng theo dõi nhé!

Công thức nước sốt sủi cảo

Đầu tiên là loại nước sốt nhúng lẩu của Trung Quốc được đóng gói với đầy đủ hương vị với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn và cay nóng. Loại thứ hai là nước sốt gyoza cổ điển của Nhật Bản mà hầu như bạn sẽ luôn nhận được gợi ý khi ăn món sủi cảo chiên tại đất nước này.

Nước sốt bánh sủi cảo là gì?

Nước sốt bánh sủi cảo là một loại gia vị thường được dùng để phủ lên trên hoặc chấm bánh bao. Nó có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng thường bao gồm một số sự kết hợp của giấm, nước tương, dầu ớt và tỏi.

 

Một loại nước sốt sủi cảo ngon thường sẽ có sự cân bằng sắc thái của các hương vị mặn, thơm và cay. Nên sử dụng giấm chinkiang hoặc giấm gạo để có một chút vị ngọt ngoại vi. Nước sốt bánh thích hợp sẽ giúp tôn lên và nâng tầm món bánh sủi cảo thơm ngon của bạn - trong khi lớp vỏ mỏng với nhân bánh tan chảy trong miệng.

Mua nước sốt bánh sủi cảo ở đâu?

Hiện nay, Hfood đã đưa ra thị trường tuyến sản phẩm nước sốt Hàn Quốc để làm gia vị cho các món ăn như sủi cảo, tteokbokki và nhiều món ăn khác. Bạn có thể mua sản phẩm ở các siêu thị Lotte mart, bách hóa xanh, AEON Mall, Dfoods, …

Thành phần nước sốt bánh sủi cảo kiểu Trung Quốc

  • Tỏi: Chỉ một tép tỏi bằm nhỏ có thể làm cho nước chấm của bạn có hương vị nồng nàn, hương thảo mộc rất phù hợp làm nguyên liệu tiếp theo của chúng ta. Tỏi là một nguyên liệu đa năng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, vì vật không có gì lạ khi nó là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nước sốt sủi cảo.

  • Hành lá: Hành lá thái nhỏ đem lại hương vị tươi mát cho món ăn và một chút kết cấu nhẹ khi bạn nhúng há cảo, hoành thánh, há cảo, … Hành lá hoặc hẹ tạo thêm vị ngọt và giúp cân bằng hương vị của các nguyên liệu khác.

  • Nước tương: Nước tương thông thường là thành phần chính của nước chấm. Với một loạt các hương vị từ mặn đến ngọt, nước tương chính là thứ bắt buộc phải có trong công thức này.

  • Giấm Chinkiang/giấm gạo: Loại giấm đen của Trung Quốc có tên Chinkiang này có hương vị thơm của trái cây một lượng unami đáng kể, thường được ăn kèm với bánh ramekin cùng những lát gừng mỏng, các món ăn được yêu thích dimsum như sủi cảo.

nước sốt bánh sủi cảo kiểu Trung Quốc

Thành phần nước sốt Gyoza Nhật Bản

  • Nước tương: Giống như phiên bản Trung Quốc,  nước tương sử dụng từ chiết xuất đậu tương cổ truyền Nhật Bản.

  • Giấm gạo: Với vị ngọt nhẹ và mùi thơm dễ chịu, giấm gạo ít gắt hơn nhiều so với giấm rượu vang đỏ hoặc trắng. Thường được sử dụng trong cơm sushi, nước sốt salad và để ngâm chua - đây là một trong những thành phần bạn sẽ muốn có nhiều hơn công thức nước sốt gyoza này.

  • Dầu ớt: Một thìa cà phê dầu ớt là tất cả những gì bạn cần để làm tròn hương vị.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Các biến thể thành phần

Nếu bạn không có tất cả các nguyên liệu hoặc muốn thay đổi hương vị cho phù hợp với khẩu vị của mình, đây là một số cách thay thế và gợi ý cho bạn thử. 

  • Nếu bạn không thể tìm thấy giấm chinkiang tại cửa hàng tạp hóa tại địa phương, hãy sử dụng giấm gạo trộn với một phần giấm rượu vang đỏ mang lại hương vị tuyệt vời.

  • Đối với nước sốt gyoza Nhật Bản, bạn có thể hoán đổi giấm gạo thành giấm táo hoặc sử dụng giấm trắng.

  • Đối với nước sốt không chứa gluten, hãy sử dụng tamari hoặc aminos lỏng.

  • Làm cho nó bớt cay hơn bằng cách giảm lượng dầu ớt được sử dụng. Hoặc nếu bạn không có dầu ớt, hay bạn không thích nó, hãy sử dụng dầu mè thông thường hoặc dầu mè nướng. Thêm một thìa cà phê dầu mè để món ăn thêm hấp dẫn.

  • Tạo cảm giác ngọt ngào hơn bằng cách sử dụng 1 thìa cà phê mật ong.

  • Để làm nước sốt bớt mặn, hãy sử dụng nước tương có hàm lượng natri thấp.

 

nước sốt Gyoza Nhật Bản

Cách làm nước sốt bánh sủi cảo

  • Để làm nước sốt bánh sủi cảo, hãy bóc vỏ và bằm nhuyễn tỏi. Sau đó, cho tỏi vào bát cùng với hành lá cắt nhỏ, nước tương, giấm chinkiang và dầu ớt. Khuấy và thưởng thức.

  • Để làm nước sốt bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản, trộn xì dầu, giấm gạo và dầu ớt trong một cái bát nhỏ.

  • Ngoài ăn kèm với bánh sủi cảo, bạn có thể sử dụng loại nước sốt này với các món như chả giò chiên, trứng dầm, …

 

 Cách bảo quản nước sốt chấm sủi cảo

Cả hai loại nước chấm bánh sủi cảo này đều có thể bảo quản trong hộp hoặc lọ kín khí. Nước chấm món sủi cảo kiểu Trung Quốc có thể để trong tủ lạnh đến 2 tuần. Nước chấm kiểu nhật Bản sẽ có thể để trong tủ lạnh lâu hơn, lên đến 6 tuần vì nó không chứa tỏi và hành lá.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Trên đây là công thức nước sốt sủi cảo ngon nhất theo hai kiểu Trung Quốc và Nhật Bản mà Hfood sưu tầm được. Bạn có thể pha loại nước sốt này khi ăn kèm với các loại sủi cảo của Hfood. Để tiết kiệm thời gian khi thưởng thức món sủi cảo, bạn có thể đến siêu thị mua sản phẩm sủi cảo ăn liền của Hfood, với đa dạng nhân, Hfood là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]  

Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn