Món Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc

Món Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc

Gungjung tteokbokki là phiên bản truyền thống của tteokbokki, Gungjung có nghĩa là “triều đình” trong tiếng Hàn. Không giống như phiên bản cay hiện nay, phiên bản truyền thống này có hương vị nhẹ nhàng với nước sốt làm từ nước tương. Vì vậy, nó còn được gọi là ganjang tteokbokki. Phiên bản tteokbokki truyền thống này có hương vị nhẹ nhàng với nước sốt làm từ nước tương, có vị hơi ngon nhưng cực kỳ hấp dẫn. Sau đây, Hfood xin giới thiệu tới các bạn món “Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc” cho các bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về tteokbokki.

Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc

Giới thiệu chung

Phiên bản bánh gạo xào này có từ triều đại Joseon (1392 - 1910). Đúng như tên gọi, nó là một phần của ẩm thực hoàng gia và được coi như một món ăn cao cấp - sự tương phản thú vị với phiên bản cay hiện đại khi được xem là món ăn đường phố phổ biến.

 

Một câu chuyện đằng sau nguồn gốc của món ăn hoàng gia này được lấy cảm hứng từ món japchae (mì xào rau) và được tạo ra để giúp lấy lại cảm giác ăn ngon của nhà vua. Trên thực tế, Gungjung tteokbokki còn được gọi là tteokjapchae có lẽ vì nó được làm theo kiểu tương tự như japchae.

 

Món ăn thơm ngon đầy màu sắc này sẽ là một món ăn bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Bạn có thể thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn. 

 

Garaetteok, một loại bánh gạo trắng hình trụ, được sử dụng theo nhiều cách khác nhau ở Hàn Quốc, do đó có tên là tteokbokki tteok. Loại dày được thái thành hình bầu dục mỏng để làm tteokguk (súp bánh gạo).

 

Công thức này sử dụng thịt bò nhưng bạn có thể dùng thịt lợn hoặc thịt gà nếu thích. Tương tự như vậy, hãy thoải mái sử dụng bất kỳ loại rau nào mà bạn muốn. Hẹ, tỏi, ớt chuông nhiều màu và rau bina đều là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể chế biến món ăn này thành món thuần chay hoặc ăn chay đơn giản bằng cách bỏ thịt và tăng lượng nấm hoặc các loại rau khác.

Công thức chế biến món Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g tteokbokki

  • 200g thăn bò nạc, thịt mềm

  • 3 hoặc 4 cây nấm đông cô tươi hoặc nấm khô

  • ½ quả bí ngòi vừa, bạn cũng có thể dùng hẹ tỏi hoặc ớt chuông nhiều màu

  • 1 củ cà rốt vừa, cắt thành dải mỏng 5cm

  • ½ củ hành tây xắt mỏng

  • 1 đến 2 hành lá cắt thành đoạn dài 5cm

  • Muối

  • Dầu ăn

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Nước sốt:

  • 3 muỗng canh xì dầu

  • 1 thìa rượu gạo

  • 1 thìa đường

  • 1 thìa dầu mè

  • 1 thìa cà phê hạt mè

  • 2 thìa cà phê tỏi băm

  • 1 nhúm hạt tiêu

 

Công thức chế biến món Gungjung tteokbokki

Hướng dẫn cách chế biến Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc

  1. Trộn đều các thành phần nước sốt và để riêng. Đun sôi nước trong một nồi cỡ vừa. Đổ bánh gạo vào đun sôi cho đến khi tất cả các miếng tteok nổi lên trên. Thời gian cần thiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bánh gạo. Bánh gạo sẽ rất mềm khi nấu chín nhưng sẽ cứng khi nguội. Để ráo chúng bằng rây. Trộn với 2 thìa nước sốt đã chuẩn bị. 

  2. Cắt mỏng thịt bò thành các dải dài khoảng 5cm. Cắt bỏ cọng nấm và thái thành sợi mỏng. Cho thịt bò và nấm vào tô, trộn một thìa nước sốt đã chuẩn bị. Ướp trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

  3. Cắt đôi quả bí xanh theo chiều dài, sau đó cắt lát mỏng theo chiều ngang và hơi chéo đề vết cắt dài hơn. Rắc đều muối lên các lát bí ngòi, và để sang một bên trong 10 - 15 phút. Vắt hết chất lỏng thừa ra khỏi bí ngòi bằng tay. Trong chảo dầu đã được đun nóng nhẹ, cho hành tây, cà rốt và bí ngòi vào xào trên lửa vừa khoảng 2 phút. Thêm hành lá vào cuối rồi đổ ra tô.

  4. Cho thịt bò và nấm vào cùng chảo nấu trên lửa vừa đến khi thịt chín từ 1 đến 2 phút. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Thêm bánh gạo vào xào thêm 1 - 2 phút. Tắt bếp.

  5. Cho bánh gạo vào bát cùng với rau, cùng với bạch quả hoặc hạt thông tùy ý. Điều chỉnh gia vị bằng nước tương hoặc đường nếu cần, nên thưởng thức khi còn nóng.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Trên đây là những điều về món Gungjung tteokbokki bánh gạo cung đình của Hàn Quốc, đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bạn trong thực đơn hàng ngày hoặc món nhẹ mời khách. Hiện tteokbokki Hfood có bán tại hầu hết chuỗi siêu thị bán lẻ và các siêu thị lớn như Lotte mart, AEON Mart, bách hóa xanh, Dfoods, … Chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn