Há cảo tôm xíu mại ngon như nhà hàng dịp Tết

Há cảo tôm xíu mại ngon như nhà hàng dịp Tết

Thật khó để cưỡng lại món há cảo tôm xá xíu nhà làm với nhân thịt lợn xay cùng tôm được gói thành chiếc bánh có những đường cong uyển chuyển. Món ăn này có thể được hấp chín, nấu súp hoặc chiên. Mọi công thức đều ngon tuyệt.

 

Đừng nhầm món ăn này với gyoza của Nhật Bản, tuy nó cũng là một loại bánh bao nhưng gyoza giống với sủi cảo hơn, vì xíu mại sử dụng lớp vỏ bọc có kết cấu khác. Há cảo thường có lớp vỏ mỏng hơn so với sủi cảo và phần nhân cũng hơi khác. Há cảo tôm xíu mại Quảng Đông thường có nhân thịt lợn băm, tôm, nấm và nêm chút gia vị đặc trưng của châu Á, cùng với đó nó được bọc cùng với những viên xíu mại hình tròn.

 

Há cảo tôm xíu mại ngon như nhà hàng dịp Tết

Mẹo làm há cảo tôm xíu mại thơm ngon mà bạn nên biết

  1. Để có phần nhân há cảo ngon nhiều hương vị

  • Sử dụng thịt heo xay với một ít mỡ

  • Thêm một quả trứng

  • Ướp nhân trong ít nhất 30 phút

  1. Để nhân dính vào vỏ

Quét một lớp trứng bên trong màng bọc thực phẩm trước khi cho nhân vào, điều này giúp xíu mại định hình đẹp hơn và khi hấp xíu mại giữ được hình dạng và kết cấu tốt.

Cách làm há cảo tôm xíu mại hấp đơn giản

Chuẩn bị thành phần nguyên liệu làm nhân há cảo

  • Khoảng 25 - 30 miếng vỏ bột bọc há cảo

  • 3 cây nấm đông cô cỡ lớn

  • 300g thịt heo xay (nên có chút mỡ)

  • 300g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ và thái nhỏ

  • 1 muỗng cà phê tinh bột ngô

  • 1 quả trứng 

Gia vị ướp nhân há cảo

  • 1 muỗng cà phê gừng nạo

  • 2 muỗng cà phê rượu gạo

  • 2 muỗng canh dầu hào

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê đường

Thành phần nước chấm há cảo tôm xíu mại

  • ¼ chén nước tương

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • Hành lá xắt nhỏ

Các công cụ nấu ăn bạn cần có: nồi hấp, giỏ tre. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp mắt hơn có thể thêm chút cà rốt nạo để trang trí.

 

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm há cảo tôm xíu mại

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm há cảo tôm xíu mại

Chuẩn bị nhân bánh

  • Ngâm nấm đông cô trong nước ấm 30 phút cho mềm. Bỏ cuống và thái nhỏ

  • Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân há cảo và gia vị trong một tô trộn lớn. Dùng thìa khuấy theo một chiều cho đến khi chúng quyện lại với nhau (giống như hồ dán). Đậy nắp và cho vào tủ lạnh trong 30 phút

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

 

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Cách làm nước chấm há cảo

Trộn tất cả các thành phần trong một chảo nước sốt nhỏ và đun sôi cho đến khi đường tan chảy. Để nguội trước khi phục vụ

Cách gói há cảo

Chuẩn bị nồi hấp của bạn bằng cách đun sôi nước. Đặt một trong các giấy gói trên lòng bàn tay của bạn. Xoa vào miếng giấy gói bọc bằng một ít lòng trắng trứng. Múc khoảng 2-3 muỗng canh nhân bánh hoặc nhiều hơn cho vào giữa lớp giấy gói. Định hình lớp bọc để bao quanh phần nhân. Làm mịn phần nhân bên trên bằng các ngón tay ướt và cho thêm phần nhân lên trên cho đến hết phần nhân và một lần nữa để đảm bảo chúng được đóng kín mép. 

 

Hơi tràn một chút cũng không sao vì chúng sẽ co lại một chút sau khi hấp. Bóp nhẹ lớp vỏ gói lần cuối để đảm bảo mọi thứ được giữ chặt với nhau. Trang trí với một ít đậu Hà Lan/bắp ngô hoặc bào cà rốt để trang trí. Đặt chúng vào xửng hấp hoặc đĩa có lót giấy nến cho quá trình hấp há cảo.

 

Cách hấp há cảo

Cách hấp há cảo

Hấp há cảo bằng nồi hấp đa năng

Đặt khay/đĩa hấp vào nồi đa năng. Nhấn áp suất cao và đặt hẹn giờ thành 3 phút. Nếu chiếc nồi của bạn có thể nhét vừa một chồng giỏ tre khác, thì bạn có thể làm như vậy. Sau khi hết 3 phút, hãy nhả áp suất và mở nắp cẩn thận. Thưởng thức ngay sau khi nấu chín.

Sử dụng nồi hấp có rổ tre

Đổ đầy nước vào một cái nồi/chảo lớn (không cao hơn cái giá hấp mà bạn định cho vào) và đun sôi. Đặt một cái khay hoặc nồi hấp rau củ có thể thu gọn và đặt giỏ tre lên trên cái này. Bạn có thể xếp 2 rổ khác lên trên rồi đậy nắp rổ lại. Hấp từng mẻ trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Thưởng thức ngay sau khi nấu chín.

Sử dụng nồi hấp không có rổ tre

Đổ đầy nước vào một cái nồi/chảo lớn (không cao hơn cái lồng hấp mà bạn định cho vào) và đun sôi. Đặt một tấm cách nhiệt bên trong nồi hấp và hấp trong 10 phút. Bạn chỉ có thể hấp một đĩa mỗi lần. Ăn há cảo ngay sau khi nấu chín.

 

Làm há cảo tôm xíu mại hấp thật đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên nói sẽ dễ hơn làm. Làm bánh há cảo hay sủi cảo đều rất mất thời gian, nếu bạn có nhiều người giúp đỡ và muốn làm bếp cùng nhau thì tự làm ở nhà rất thoải mái. Nếu bạn muốn làm đa dạng mâm cỗ ngày Tết của mình hơn và muốn gia đình được ăn ngon hơn, bạn có thể mua sản phẩm há cảo đông lạnh ăn liền để tiết kiệm thời gian, công sức. 

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Đó là công thức làm há cảo tôm xíu mại HACAO - HFOOD sưu tầm được, bạn có thể mua các sản phẩm bánh sủi cảo tôm, bánh sủi cảo thịt đông lạnh HACAO - HFOOD, hãy tìm mua tại hệ thống các siêu thị lớn như AEON Mall, Dfoods, Bách hóa xanh, Lotte mart, … và hàng trăm đại lý bán lẻ trên toàn quốc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn