Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok

Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok

Garaetteok là một loại bánh gạo Hàn Quốc thường được dùng khi làm món tteokbokki (bánh gạo cay) và tteokguk (súp bánh gạo). Bạn hoàn toàn có thể mua các loại bánh gạo Hàn Quốc tại các cửa hàng Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự làm bánh gạo tại nhà. Chính vì thế, bài viết này HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok, cùng theo dõi nhé!

 

Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok

Bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok là gì?

Bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok là một loại bánh gạo có hình trụ, được làm bằng bột gạo tẻ, có kết cấu hơi dai và xốp. Garaetteok có màu trắng và không có nhiều hương vị riêng, vì vậy nó được nấu thành món tteokbokki (bánh gạo cay) và súp (tteokguk).

 

Gạo hạt ngắn hoặc gạo hạt trung bình là tốt nhất khi làm bánh gạo Hàn Quốc garaetteok. Hạt gạo được xay thành bột gạo ướt bằng cách ngâm gạo đã vo qua đêm rồi nghiền thành bột mịn. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn làm bột bánh gạo Hàn Quốc dưới đây.

Cách làm bột gạo để làm bánh gạo Hàn Quốc

  1. Vo sạch 2,5 cốc gạo (khoảng 500gr) cho đến khi nước vo trong, sau đó cho gạo vào một cái bát cỡ vừa và đổ một ít nước vào bát. Ngâm nó qua đêm hoặc trong 12 giờ.

  2. Lọc bỏ nước và để gạo khô trong không khí trong 1 giờ (trọng lượng gạo sẽ tăng lên khoảng 697gr).

  3. Xay mịn gạo trong máy xay thực phẩm cho đến khi gạo thành bột mịn. Bạn sẽ phải dừng máy và gạt gạo thường xuyên khi xay, nếu không thì một số bột gạo và hạt gạo sẽ dính vào thành cối xay và không xay được. Toàn bộ quá trình này sẽ mất khoảng 6 phút.

  4. Rây bột gạo vào âu sạch thành hai hoặc ba phần (sàng lọc tốt hơn khi bạn làm với số lượng ít hơn). Loại bỏ bất kỳ hạt gạo chưa xay nào. Khi bột gạo rây qua một lần thì rây lại một lần nữa. Nếu bạn thấy còn quá nhiều hạt gạo chưa xay, hãy cho chúng trở lại máy xay thực phẩm xay lại cho đến khi thu được bột gạo mịn. 

Hãy lưu ý rằng rất khó để có được bột gạo tự làm mịn như bột gạo được xay bằng cối xay chuyên biệt. Bạn có thể giữ bột gạo trong tủ đông tối đa 3 tháng trong túi nhựa kín.

Lời khuyên cho hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc

Bột gạo

  • Khi bạn làm bột gạo, ngâm gạo càng lâu thì khi xay gạo bạn sẽ thu được bột gạo càng mịn. Hãy cố gắng ngâm nó trong ít nhất 12 giờ, nếu bạn ngâm trong thời tiết nóng và ẩm thì hãy đậy kín lại và cất trong tủ lạnh.

  • Nếu bạn sử dụng bột gạo đông lạnh, hãy rã đông trong 24h trước khi sử dụng hoặc lấy lấy bột gạo đông lạnh ra và để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ trước khi sử dụng. Rây bột gạo trước khi nấu.

Khi làm bánh gạo Hàn Quốc

  • Thêm tinh bột sẽ làm cho bánh gạo mềm và dai hơn, vì vậy tôi khuyên bạn nên thêm nó.

  • Lượng nước sôi bạn cần sẽ được xác định tùy theo độ khô hay ẩm của bột gạo. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần thêm nước nhiều hơn hoặc ít hơn một chút so với công thức hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc này. 

  • Bạn có thể làm bánh hấp bằng lò vi sóng hoặc nồi hấp. Tuy nhiên, bột rất dễ chín quá, đặc biệt khi nó không có một lượng nước vừa đủ.

  • Đảm bảo đeo một đôi găng tay cotton dày 1 lớp và găng tay an toàn thực phẩm lớp thứ 2 ra bên ngoài. Nó sẽ bảo vệ bàn tay của bạn khỏi bị nóng khi bạn lấy bột bánh hấp ra. Nó cũng không bị dính vào tay khi nhào và giã bánh.

  • Khi bạn nặn bột bánh gạo thành hình trụ, bánh gạo sẽ tạo hình đẹp hơn và dễ dàng hơn mà không cần đeo bao tay. Đến giai đoạn này, nó sẽ không dính vào tay bạn.

Nguyên liệu trong hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc này là:

  • 2 chén bột gạo xay ướt (300gr)

  • 1 muỗng canh bột bắp

  • 1 muỗng cà phê muối mịn

  • ¾ cốc nước sôi (đối với phiên bản vi sóng thì cho khoảng 175 ml nước), chia thành ba phần ¼ cốc.

  • ⅔ cốc nước sôi (đối với nồi hấp, 155 ml)

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc bằng lò vi sóng

  1. Trộn bột gạo, bột bắp, muối mịn và ¼ cốc nước sôi vào một chiếc bát an toàn có thể sử dụng trong lò vi sóng, sau đó trộn đều chúng. Thêm ¼ cốc nước sôi khác và trộn lại.

  2. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm, chừa một khoảng trống nhỏ để hơi nước thoát ra. Đặt bát vào lò vi sóng và làm nóng khoảng 2 phút trên lò vi sóng 1250W.

  3. Lấy bát ra và thêm ¾ cốc nước sôi còn lại. Đậy nắp lại và cho bát vào lò vi sóng, hâm nóng thêm 1 phút 30 giây, rồi lấy ra khỏi lò.

  4. Phủ lên thớt một tấm silicon hoặc một lớp màng bọc thực phẩm để ngăn bánh gạo dính vào thớt khi tạo hình bánh gạo. Cẩn thận lấy bột bánh gạo ra khỏi tô và đặt lên thớt.

  5. Đeo găng tay cotton và găng tay an toàn thực phẩm lên tay, nhào bột bánh gạo sau đó dùng chày giã nhỏ khoảng 5 phút để bánh có độ đàn hồi.

Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc garaetteok nồi hấp

  1. Trộn bột gạo, bột bắp, muối mịn và ⅔ cốc nước sôi vào tô, trộn đều chúng.

  2. Dùng giấy nướng hoặc khăn sạch phủ lên xửng hấp rồi cho hỗn hợp bột gạo lên trên. Đậy nắp và hấp trong 20 phút ở nhiệt độ cao.

  3. Phủ lên thớt silicon một lớp bột mịn để ngăn bánh gạo dính vào thớt khi tạo hình bánh gạo.

  4. Giống như thông tin hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc bằng lò vi sóng bên trên, bạn đeo găng hai lớp để nhào bột gạo, dùng chày giã nhỏ khoảng 5 phút để bánh có độ đàn hồi.

Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc cho món tteokbokki (bánh gạo xào cay)

  1. Chia đều bột bánh gạo thành 5 phần

  2. Cho ½ thìa dầu mè vào lòng bàn tay, xoa nhẹ lên mặt bánh

  3. Cuộn bánh gạo thành bánh gạo hình trụ đường kính 1 - 1,5cm và cắt hai đầu.

  4. Cắt phần chính của bánh gạo thành những miếng dài 6cm (cỡ ngón tay út). Bây giờ bạn đã có bánh gạo để sử dụng nấu món tteokbokki.

 

Để có thể thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc xào cay tteokbokki nhanh chóng, tiện lợi, bạn nên mua các sản phẩm bánh gạo tteokbokki thương hiệu HACAO - HFOOD đã được chế biến sẵn có thể sử dụng ngay tại các siêu thị như AEON mall, Dfoods, Lotte mart, Bách hóa xanh, …

Hướng dẫn cách bảo quản bánh gạo Hàn Quốc

Tốt nhất nên dùng bánh gạo trong ngày vì bánh tươi, mềm và dai hơn. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản để sử dụng sau, bạn có thể trữ đông tối đa 1 tháng trong túi nhựa kín (túi ziplock).

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc mà HACAO - HFOOD muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích để các bạn có được món bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon như mong muốn tại nhà.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn