Với những người ăn chay, các món ăn từ rau củ là không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, quan trọng là sự đa dạng các món ăn để tránh sự nhàm chán. Sủi cảo chay với nhân được làm từ rau củ có thể là món ăn bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Dưới đây, Hfood xin chia sẻ đến các bạn cách làm bánh sủi cảo chay rau củ đơn giản tại nhà, cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm bánh sủi cảo chay
-
Nước tương: làm gia vị.
-
Dầu mè
-
Gừng, tỏi: tạo mùi thơm
-
Đậu phụ: Đậu phụ phải chắc vì đậu phụ mềm mịn thì quá mỏng và sẽ bị tan nước, làm hỏng kết cấu phần nhân bánh.
-
Vỏ bánh (có thể mua vỏ bánh sẵn hoặc tự làm có thể sẽ mất thời gian hơn. Nguyên liệu: bột mì, bột bắp, muối và nước sôi).
-
250g Nấm hương khô: hương vị chính trong phần nhân bánh. Hấp cách thủy trong nước sôi sau đó bằm nhuyễn sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho nhân bánh.
-
Cải bắp
-
Hành/hẹ: để có hương thơm và nhiều màu sắc hơn.
-
Khoai tây: Khoai tây nghiền hoạt động như một chất kết dính mà bạn có thể sử dụng thay thế các loại tinh bột khác như bột bắp/bột sắn.
Cách làm nhân rau củ cho sủi cảo
1. Xử lý bắp cải
B1: Băm nhuyễn bắp cải sau đó băm nhỏ giống như băm tỏi.
B2: Ngâm với muối trong 20 phút. Thao tác này sẽ hút hết nước thừa từ bắp cải và giúp bắp cải bị héo lại. Nếu bạn bỏ qua bước này, bắp cải sẽ tiết ra nhiều nước trong nhân bánh.
B3: Vắt kiệt nước bắp cải
2. Nấm hương
B1: Cho nấm khô vào một tô nước nóng, ngâm trong khoảng 30 phút cho nấm nở
B2: vắt kiệt nước
B3: cắt nhỏ
3. Đậu phụ
B1: Cắt đậu phụ thành các lát mỏng 3 - 4 mm
B2: Xếp chồng các lát rồi cắt thành các khối con chì
B3: Tiếp tục chồng lên cắt thành hạt lựu
4. Nghiền mịn khoai tây để tạo chất kết dính
B1: Gọt vỏ khoai tây sau đó sử dụng một tấm vi mỏng đục lỗ hoặc dụng cụ tương tự có khả năng bào khoai tây sang dạng thật mịn.
B2: Bạn phải sử dụng máy nghiền nếu không có bàn chà, không sử dụng các loại máy bào cắt khoai tây thành những sợi lớn và không được xay nhuyễn.
B3: Đong ra 2 thìa khoai tây và cho vào bát.
5. Trộn nhân
Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với các nguyên liệu làm nhân còn lại (xì dầu, hạt nêm, thơm, hành lá, dầu mè) và dùng thìa trộn đều cho đến khi quyện lại.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Hỗn hợp lúc này sẽ bị vụn, nhão và không dính vào nhau. Nếu hỗn hợp dính vào nhau giống như khi cho bột bắp vào thì sau khi hấp bánh sẽ bị nhão.
Hướng dẫn gói bánh sủi cảo kiểu Trung Quốc
B1: Đặt vỏ bánh vào lòng bàn tay không thuận của bạn. Nhúng ngón tay của bạn vào một bát nước nhỏ, sau đó vuốt ngón tay dọc theo mép dưới của giấy gói. Đây là cách để làm chặt không cho phần nhân không bị rơi ra ngoài.
Bánh sủi cảo sẽ kín hơn nếu bạn làm ướt nửa dưới của giấy gói vì đây là mặt bạn xếp nếp và gắn hai mép niêm phong.
B2: Đặt muỗng canh nhân đầy vào giữa vỏ bánh, nhân bánh không bị co lại nhiều nên bạn không cần nhồi quá nhiều.
B3: Giữ giấy gói bằng tay không thuận của bạn, dùng tay thuận để gấp nửa dưới của giấy gói lên trên phần nhân nhưng không để nó chạm vào nửa trên của giấy gói.
B4: Bắt đầu từ ngoài cùng bên trái, sử dụng tay thuận của bạn để gấp một nếp gấp, nhấn để làm kín. Lặp lại, gấp nhiều nếp gấp dọc theo mép, làm từ trái sang phải cho đến khi bạn kết thúc. Nếu điều này gây khó khăn đối với bạn, bạn chỉ cần gấp giấy gói lại mà không có nếp gấp và dán phẳng theo mép bánh.
B5: Đặt những chiếc bánh sủi cảo đã hoàn thành lên khay đã được phủ một lớp bột bắp (để chúng không bị dính). Đậy kín bằng khăn trà để chúng không bị khô khi bạn tiếp tục gói bánh.
Cuối cùng là bạn có thể chế biến sủi cảo bằng cách nấu hay chiên tùy ý.
Ăn gì với bánh sủi cảo chay rau củ?
Bạn hãy thử thưởng thức sủi cảo với một phần cơm chiên hoặc mì đậu nành hay mì tương đen. Thậm chí bạn cũng có thể ăn kèm sủi cảo với tàu hũ ky hấp với sốt oyster.
Món mì cay Hàn Quốc được nấu cùng tokbokki điểm thêm những miếng sủi cảo thơm ngon có thể bạn đã được nhìn thấy ở rất nhiều nơi, đây là món ăn được nhiều youtuber ẩm thực ưa chuộng. Vậy tại sao bạn không thử nấu một lần xem nó có thực sự thú vị như lời đồn hay không? Ngoài ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác như canh kim chi, súp, mì lạnh, …
Trên đây là bản hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sủi cảo chay rau củ đơn giản tại nhà, tuy nhiên đây được xem là món khá khó làm và đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện. Sẽ rất thú vị khi bạn có thể tự làm được món sủi cảo cho chính mình. Nhưng nếu mục đích của bạn là làm sủi cảo để nấu thành các món ăn ăn kèm như mì cay, nấu lẩu tokbokki, … thì chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn bánh sủi cảo làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Há cảo Hfood là sản phẩm mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, đây là một trong những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất tại các siêu thị và điểm bán lẻ nhờ các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hương vị phù hợp với sở thích của người Việt. Hiện sản phẩm đã có mặt tại hầu hết các chuỗi siêu thị lớn như bách hóa xanh, lotte mart, Aeon mall, … các bạn có thể dễ dàng mua được chúng.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn