Làm Ramyun tteokbokki cay cực hấp dẫn tại nhà

Làm Ramyun tteokbokki cay cực hấp dẫn tại nhà

Tteokbokki là món ăn đường phố rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Nếu để mô tả về nó, sẽ phải nói đến màu sắc sặc sỡ, nóng hổi, ​​dai, cay, mềm, mặn và rất thú vị. Món ăn này sẽ thú vị hơn khi được ăn cùng người thân và thực sự khuyên bạn nên ăn nó còn nóng hổi ngay từ chảo. Dưới đây là cách làm ramyun tteokbokki cay - một biến thể khác của tteokbokki cực hấp dẫn.

 

Làm Ramyun tteokbokki cay

Chuẩn bị nguyên liệu làm ramyun tteokbokki

  • 6 cốc nước

  • 1 miếng tảo bẹ

  • 500g bánh gạo trắng tteokbokki HACAO - HFOOD. Đây là loại bánh gạo được đề xuất bởi chúng có màu trắng, hình trụ và mỏng, thường rất mềm nên nhanh chín.

  • ½ củ hành tây

  • 1 muỗng canh tỏi bằm

  • 4 muỗng canh hành lá

  • 3 tấm chả cá eomuk Hàn Quốc

  • 3 muỗng canh gochujang (tương cay Hàn Quốc)

  • ½ muỗng canh gochugaru (ớt cay Hàn Quốc)

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 3 muỗng canh đường

  • 1 nhúm tiêu đen

  • 2,5 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh giấm gạo

  • 1 muỗng canh dầu mè

 

Hướng dẫn cách làm ramyun tteokbokki

Hướng dẫn cách làm ramyun tteokbokki

Bước 1: Ngâm bánh gạo ăn liền tteokbokki HACAO - HFOOD trong nước lạnh, nếu bánh đã đông lạnh, nếu mềm thì không cần ngâm.

Bước 2: Đun sôi nước và tảo bẹ trong chảo nước sốt. Đun sôi ở nhiệt độ cao trong 10 phút. Loại bỏ tảo bẹ.

Bước 3: Thêm những thứ sau vào chảo nước sốt: gochujang, hạt tiêu cay, tỏi, đường, rượu mirin và hạt tiêu đen. Khuấy và trộn đều cho đến khi hòa tan tốt.

Bước 4: Thêm bánh gạo và hành tây. Đun ở lửa vừa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy.

Bước 5: Thêm chả cá, nước tương và giấm. (Thêm muối ở đây: tùy chọn) Đun nhỏ lửa trong 3 phút, khuấy liên tục để không bị dính đáy chảo.

Bước 6: Thêm mì (tùy chọn) và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút ở nhiệt độ thấp. Khuấy bánh gạo chứ không phải mì.

Bước 7: Tắt lửa và rưới dầu mè, hạt mè và hành lá.

Mẹo điều chỉnh mức độ cay của món bánh gạo tteokbokki

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh độ cay tăng giảm, có nghĩa là bạn có thể thêm nhiều hoặc ít gochujang. Điều tương tự cũng xảy ra với ớt bột gochugaru. Bạn có thể thêm các thành phần khác ăn kèm như trứng luộc, sủi cảo tôm chiên, mì khoai lang, mực chiên, bánh mì kẹp xúc xích, phô mai, ramen, …

 

 Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Mua tteokbokki ở đâu ngon?

Mua tteokbokki ở đâu ngon

Nếu bạn muốn chế biến và làm món tteokbokki tại nhà, bạn có thể tham khảo mua các sản phẩm bánh gạo tteokbokki HACAO - HFOOD với mức giá phải chăng, lại đạt tiêu chuẩn về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt yêu cầu chuẩn xác về kỹ thuật đối với những món ăn Hàn Quốc.

 

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm tteokbokki HACAO - HFOOD tại hệ thống siêu thị AEON Mall, Dfoods, Bách hóa xanh, Lotte mart, … trên toàn quốc. Hoặc tại các đại lý bán thực phẩm đông lạnh, bạn cũng có thể tìm mua tại đây.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Kết luận: Tteokbokki là món ăn quá quen thuộc, chỉ cần thêm một chút công đoạn đơn giản đã có thể làm ramyun tteokbokki cay cực hấp dẫn và thưởng thức tại nhà vào ngày mưa lạnh rồi. Vào dịp lễ sắp tới, bạn hãy thử làm món ăn này cho bạn bè và gia đình nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn