Làm tokbokki từ cơm nguội hot tiktok, tại sao không?

Làm tokbokki từ cơm nguội hot tiktok, tại sao không?

Làm bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội là một trong những chủ đề hot mạng xã hội dạo gần đây nhờ trend làm đồ ăn vặt từ cơm nguội trên tiktok. Tại sao chúng ta không thử làm tokbokki từ cơm nguội dựa trên công thức này nhỉ? HACAO - HFOOD sẽ giới thiệu tới các bạn một cách làm đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Làm tokbokki từ cơm nguội hot tiktok tại sao không

Nguồn gốc của trend làm tokbokki từ cơm nguội?

Việt Nam vào giai đoạn giữa năm 2021 đến đầu 2022 có nhiều nơi phải giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ do diễn biến phức tạp của dịch covid - 19. Từ đó mà đã có rất nhiều video được các bạn trẻ chia sẻ trong quá trình làm việc tại nhà của mình với các món ăn vặt được làm từ nhiều nguyên liệu độc đáo có sẵn tại nhà. Trong đó, trend làm bánh gạo Hàn Quốc bằng cơm nguội là một trong những video hướng dẫn có được nhiều người yêu thích và thử tại nhà do sự đơn giản trong cách làm cũng như tận dụng được nguyên liệu tránh bỏ thừa lãng phí. Chỉ với lượng cơm nguội mà bạn ăn thừa, thay vì không sử dụng nữa, các bạn có thể chế biến thành những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

 

Bánh gạo tokbokki là một món ăn vặt đường phố biểu tượng của Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới và không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Với thành phần chủ yếu là bột gạo, kết hợp cùng nước sốt cay ngọt, sền sệt thêm topping chả cá, xúc xích, đây sẽ là một bữa ăn nhẹ vô cùng ngon miệng.

 

Thành phần chính được làm 100% từ gạo nên có lẽ cơm nguội hàng ngày của chúng ta hoàn toàn có thể làm được món tokbokki. Bật mí cho các bạn về sự ngon của món bánh gạo nằm nhiều trong phần nước sốt. Vì vậy, các bạn hãy tìm cho mình một công thức nước sốt yêu thích để thành quả mỹ mãn hơn nhé! Dưới đây là một ví dụ cho bạn tham khảo về công thức nước sốt và cách làm tokbokki từ cơm nguội mà HACAO - HFOOD sưu tầm được.

 

Hướng dẫn làm tokbokki từ cơm nguội ngon chuẩn Hàn Quốc

Làm tokbokki từ cơm nguội

Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki

  • 2 bát cơm nguội (tùy theo khẩu phần ăn mà bạn có thể căn chỉnh cho phù hợp)

  • ¼ chén bột gạo (khoảng 20g)

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc và bột ớt khô gochugaru (nếu không có, bạn có thể sử dụng tương ớt, tương cà và bột ớt khô Việt Nam).

  • 2 - 3 chiếc xúc xích (có thể hơn nếu bạn muốn)

  • 1 củ hành tây, 3 cây hành lá

  • Rau cải bắp/ cải thảo, chả cá, mè (vừng) rang, thêm trứng luộc để món ăn đa dạng hơn.

  • Chày, túi zip, hoặc túi có lớp bọc chắc chắn đảm bảo không bị tung cơm ra ngoài khi nén.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo:

Cho phần cơm nguội vào túi zip rồi dùng chày giã/cán/nén chặt thật mạnh cho đến khi phần cơm trở thành một khối bột, không còn thấy hạt nữa. Tiếp đến, thêm bột mì vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay nữa. 

 

Tạo hình bột bằng cách nắn thành hình sợi dây hình trụ rồi cắt thành từng miếng bánh gạo nhỏ vừa ăn. Rắc thêm một lớp bột mì vào những chiếc bánh để chúng không dính vào nhau.

 

Tiếp theo, đun sôi một nồi nước để chần qua bánh gạo, do bánh được làm từ gạo đã chín nên bạn không cần luộc quá lâu. Sau đó vớt ra một bát nước lạnh cho bánh gạo săn lại.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

 

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Hướng dẫn làm nước sốt bánh gạo tokbokki kiểu Việt Nam

Hướng dẫn làm nước sốt bánh gạo tokbokki kiểu Việt Nam

Trong một chiếc chảo sâu lòng, khuấy các thành phần nước sốt như đường, tương ớt, bột ớt, dầu mè cùng khoảng 300ml nước, đun sôi sau đó thêm bánh gạo và nấu tiếp cho đến khi nước sốt đặc. Nấu trong 5 - 8 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

 

Cuối cùng thêm rau và chả cá, tiếp tục đun sôi, khuấy liên tục thêm 4 - 6 phút cho đến khi đạt được độ chín, (nên thêm nước dùng khi cần thiết). Đổ ra bát hoặc thưởng thức ngay trên chảo.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Kết luận: Đó là công thức làm tokbokki từ cơm nguội, ngoài ra bạn có thể mua ngay những gói bánh gạo Hàn Quốc HACAO - HFOOD ăn liền, chỉ cần chế biến trong 5 - 10 phút là đã có thể thưởng thức không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Chúc các bạn có được món ăn như ý tại nhà.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn