Bánh sủi cảo đông lạnh ăn liền là cách nhanh nhất và dễ nhất để có được những chiếc bánh bao mềm, hấp là hoàn hảo nhất. Với thời gian nấu chỉ 10 phút, bạn đã sẵn sàng có ngay một món ăn khi vị hay món ăn nhẹ tuyệt vời này ngay lập tức. Dưới đây là một số cách chế biến sủi cảo đông lạnh ăn liền mà Hfood muốn chia sẻ đến các bạn. Không chỉ đối với sủi cảo đông lạnh, công thức này có thể sử dụng cho bất kỳ loại bánh bao nào bao gồm mandu, hoành thánh mua sẵn hay tự làm.
Cách hấp bánh sủi cảo đông lạnh ăn liền bằng nồi áp suất
Hấp sủi cảo bằng nồi áp suất điện là cách nấu bánh sủi cảo nhanh và đơn giản nhất, đây chính xác là kiểu nấu ăn tốn ít công sức nhất. Cách tốt nhất để hấp bánh sủi cảo trong nồi áp suất là sử dụng giỏ hấp/giá hấp. Bạn nên dùng bình xịt dầu vào giỏ/giá hấp trước khi cho bánh sủi cảo vào vì bột bánh có thể trở nên khá dính sau khi hấp, dầu phun sương sẽ giúp làm ngăn chặn điều này.
Thêm một bát nước vào nồi áp suất (sử dụng ít nhất 1 cốc), sau đó đặt giá hấp vào. Nồi áp suất hấp bánh sủi cảo trong 3 phút, sau đó dùng phương pháp nhả hơi nhanh để mở nồi tức thì. Bước này rất quan trọng, ví sử dụng phương pháp xả hơi tự nhiên đúng theo thời gian của nồi sẽ khiến bánh sủi cảo chín quá, dễ bị nát và vỡ cấu trúc, ăn không còn ngon nữa.
Cách hấp bánh sủi cảo mà không cần sử dụng giá hấp
Hoàn toàn có thể hấp bánh sủi cảo mà không cần sử dụng giá hấp, nhưng bạn cần sử dụng dĩa để giữ chúng khỏi chạm vào nước. Bạn cần xếp dĩa sao cho số bánh sủi cảo bên trên vừa đủ trên đinh ba mà không bị rơi qua các khe hở thì bạn có thể hấp thành công.
Trước tiên, cho nước vào nồi, sau đó thêm dĩa vào xếp lớp so le chồng lên nhau sao cho cao hơn mực nước, tiếp theo cho từng chiếc bánh sủi cảo đông lạnh lên lớp dĩa. Lưu ý: không sử dụng xịt dầu ăn lên phần dĩa trước khi cho bánh vào.
Bạn cần phải cẩn thận đặt sủi cảo vào nồi chậm rãi để đảm bảo chúng không bị rơi xuống nước. Bánh có xu hướng dính vào dĩa sau khi hấp, vì vậy khá an toàn tránh tình trạng bánh bị rơi xuống nước khi hấp (đây chính là lý do tại sao bạn không nên sử dụng bình xịt dầu ăn trên dĩa).
Nếu những chiếc bánh sủi cảo bạn muốn hấp có kích thước nhỏ, bạn sợ rằng chúng có thể bị rơi xuống nước, bạn có thể sử dụng một tờ giấy nến (dùng khi nướng đồ ăn trên lớp dĩa sau đó đặt bánh lên trên).
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Bánh sủi cảo chiên
Nếu bạn thích ăn bánh sủi cảo chiên giòn, bạn cũng có thể áp chảo chúng vài phút cho mỗi mặt sau khi hấp xong. Sử dụng chảo để chiên, cho một muỗng canh dầu ăn hoặc bơ, khi còn nóng cho bánh sủi cảo vào chiên mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.
Nước chấm bánh sủi cảo thơm ngon
Say đây là loại nước chấm bánh sủi cảo dễ làm nhất mà nhiều người lựa chọn để ăn kèm.
-
2 muỗng canh xì dầu
-
½ muỗng canh giấm gạo
-
1 thìa cà phê dầu mè
-
Rắc một ít ớt khô (tùy chọn theo mức độ ăn cay của bạn).
Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào trộn lẫn với nhau là bạn có thể thưởng thức món ăn truyền thống thơm ngon của Trung Quốc rồi.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Trên đây là các cách chế biến bánh sủi cảo đông lạnh ăn liền đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không biết mua bánh sủi cảo đông lạnh ở đâu, bạn có thể đến chuỗi các siêu thị như Lotte Mart, AEON Mall, Bách hóa xanh, … để mua các sản phẩm bánh sủi cảo Hfood thơm ngon, độc đáo nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn