Đối với các bạn trẻ thì món ăn vặt là thứ không thể thiếu trong các ngày lễ. Vì thế, bài viết này của HACAO - HFOOD, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Top món ăn vặt Hàn Quốc cho dịp lễ Giáng Sinh không nên bỏ qua.
Dịp lễ Giáng Sinh là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm, không chỉ với những người theo Công Giáo mới đón ngày lễ này. Mà ngay cả đối với những người không theo Đạo cũng đón nhận dịp Giáng Sinh như một ngày lễ đặc biệt. Vào dịp Lễ Giáng Sinh, bạn bè và gia đình quây quần bên nhau ăn những món ăn mà tất cả cùng yêu thích.
-
Cơm cuộn Kim chi (kim chi kimbap)
Kimchi Kimbap theo nghĩa đen là cơm cuộn rong biển với nhiều loại nhân thơm ngon, trong đó kim chi là thành phần chính. Có thể đây không hẳn là món ăn vặt Hàn Quốc vì nó thường được ăn trong bữa chính, nhưng tại Việt Nam thì món ăn này được coi là một món vặt.
Kim chi và Kimbap là hai món ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc, kim chi đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc vì nó được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn như món khai vị, món ăn phụ hoặc nguyên liệu nấu ăn. Trong khi đó, kimbap lại gắn liền với món ăn hàng ngày vì sự bổ dưỡng, tiện lợi cho việc di chuyển, cũng là món ăn vặt lễ Giáng Sinh bạn nên thử khi tụ họp cùng bạn bè, người thân.
Bạn chắc chắn có thể làm món kimbap đặc trưng của riêng mình bằng cách thêm các nguyên liệu yêu thích hoặc tạo các hình dạng khác nhau. Cái hay của kimbap cơm cuộn Hàn Quốc là bạn có thể tùy chỉnh chúng với các nguyên liệu ưa thích của mình, miễn là bạn có thể nhồi và cuộn chúng lại thành những hình trụ đẹp mắt. Dưới đây là một số nguyên liệu làm nhân phổ biến được sử dụng cho kimbap:
Gạo : gạo tẻ thường hoặc gạo lứt.
Protein : bulgogi/thịt bò xay, thịt gà, trứng, giăm bông, cá ngừ, chả cá, giả cua, pho mát.
Rau củ : kim chi, cà rốt, cải bó xôi, bí xanh, dưa chuột, rễ ngưu bàng, danmuji/củ cải muối, daikon.
-
Bánh gạo tokbokki cay truyền thống/bánh gạo tokbokki phô mai
Sẽ thật thiếu sót khi kể đến các món ăn vặt Hàn Quốc mà không đề cập đến món bánh gạo tokbokki. Món ăn đường phố nổi tiếng thế giới này sở dĩ được nhiều người yêu thích bởi sự cay ngọt của nước sốt tương ớt gochujang Hàn Quốc, vị dai mềm dẻo của tokbokki khiến món ăn trở thành món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bánh gạo tokbokki Hàn Quốc không còn là món ăn quá xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là với các bạn trẻ. Không chỉ là từ sự tò mò qua phim ảnh mà nó còn là món ăn gây nghiện, chỉ sau một lần được thưởng thức. Hiện nay, có rất nhiều phiên bản bánh gạo tokbokki Hàn Quốc khác nhau được phát triển từ bánh gạo nguyên bản như: bánh gạo tokbokki phô mai, bánh gạo tokbokki chiên ăn kèm mật ong, bánh gạo tokbokki vị tương đen, …
Lý do món ăn này được gợi ý trong danh sách món ăn vặt lễ Giáng Sinh là bởi vì khi nói đến Giáng Sinh, chúng ta cảm nhận được một chút se lạnh của tuyết, cùng màu xanh đỏ đặc trưng của ngày lễ này. Một chảo tokbokki nóng hổi chính là một thứ không thể thiếu, nhất là khi bạn nấu chúng ở nhà cùng người thân. Để nấu được món tokbokki chuẩn Hàn Quốc nhất bạn nên sử dụng bánh gạo tteokbokki HACAO - HFOOD, vì loại bánh này được sản xuất với kích thước và nguyên liệu 100% Hàn Quốc. Cách nấu bánh gạo tokbokki đông lạnh cũng rất đơn giản, chỉ với 10 - 15 phút là đã có thể thưởng thức ngay.
Bạn cũng nên thử trải nghiệm món bánh gạo tokbokki vị tương đen độc đáo chỉ có ở HACAO - HFOOD xem nhé!
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
-
Rabokki
Bạn có biết món gì ngon hơn tteokbokki không? Tôi phải nói rằng tteokbokki có thêm ramen, hay được gọi là rabokki, là một phiên bản cải tiến của món ăn đường phố cổ điển của Hàn Quốc, khiến nó trở thành một bữa ăn thịnh soạn hơn.
Rabokki là một phiên bản cải tiến của tokbokki, có thêm mì ramen. Nó bao gồm garaetteok, một loại bánh gạo trắng hình trụ làm món tokbokki và mì ramen làm nguyên liệu chính cùng với các nguyên liệu khác như eomuk hoặc bánh cá, bánh bao, trứng luộc, hải sản và thậm chí cả pho mát tan chảy. Các nguyên liệu được phủ một lớp nước sốt gochujang cay ngọt, bánh gạo dai và mì mềm ngấm rất nhiều hương vị.
Bánh gạo dai, sợi mì mềm thấm vị cay ngọt từ nước sốt. Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn đường phố. Ngay từ khi bước chân vào bất kỳ địa điểm sầm uất nào ở Seoul, bạn đều không thể cưỡng lại việc chảy nước miếng trước những món ăn vặt đầy màu sắc đó. Để cảm nhận không khí Giáng Sinh kiểu Hàn Quốc, bạn có thể đưa món ăn này trở thành món ăn vặt trong dịp lễ của mình.
-
Bánh sủi cảo Hàn Quốc
Bánh sủi cảo Hàn Quốc? Khi nghe đến đây, chắc hẳn các bạn không khỏi bất ngờ khi tại sao bánh sủi cảo của Trung Quốc lại được HACAO - HFOOD đề cập là bánh sủi cảo Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây chính là yếu tố góp phần gia tăng tính độc đáo cho sản phẩm của bánh sủi cảo này.
Bánh sủi cảo ăn liền HACAO - HFOOD là sản phẩm được nghiên cứu mang phong cách Hàn Quốc độc đáo có 1-0- 2 trên thị trường. Lấy cảm hứng từ hình dáng lưỡi liềm của bánh sủi cảo truyền thống Trung Quốc, nhưng phần nhân bánh sủi cảo được sáng tạo với công thức độc đáo mang phong cách bánh mandu của Hàn Quốc. Chính vì vậy, món ăn này mang tên “bánh sủi cảo Hàn Quốc”.
Vào dịp lễ Giáng Sinh, việc ngồi ăn uống cùng gia đình và bạn bè sẽ thật ấm cúng nếu bạn có thêm một chút bánh sủi cảo chiên và bánh sủi cảo hấp để góp phần làm gia tăng sự đa dạng trong thực đơn cũng như hương vị tuyệt vời của chiếc bánh. “Con đường nhanh nhất đến tình yêu là con đường đến từ dạ dày”.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Trên đây là Top những món ăn vặt lễ Giáng Sinh không nên bỏ qua mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh sắp tới, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, ấm cúng bên người thân và bạn bè.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn