Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế nào

Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế nào

Có rất nhiều loại bánh bao trong ẩm thực Trung Quốc, mỗi loại lại yêu cầu một loại giấy gói khác nhau. Các loại bánh bao truyền thống phổ biến của Trung Quốc thường thấy như bánh sủi cảo, há cảo, hoành thánh và xíu mại thường được làm bằng giấy gói thành phần từ lúa mì. Trong phần hướng dẫn này của Hfood, bạn sẽ có thể thành thạo kỹ năng cơ bản về cách làm vỏ bánh sủi cảo, cùng theo dõi nhé!

Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế nào

Chúng ta nên sử dụng loại bột nào để làm vỏ bánh sủi cảo?

Bạn cần biết rõ về đặc điểm của các loại bột mì, tuy nhiên bột mì đa dụng được sử dụng phổ biến nhất.

  • Bột có hàm lượng gluten trung bình hoạt động tốt nhất, dễ làm, phần vỏ chín mềm nhưng vẫn có độ dai vừa miệng.

  • Mức độ gluten khác nhau trong tất cả các loại bột mì được bán ở các quốc gia khác nhau. Kiểm tra hàm lượng protein trên nhãn dinh dưỡng của sản phẩm (trên 100g bột mì)

  • 10 - 11g là lý tưởng

  • 12 - 14g là đàn hồi hơn

  • Dưới 10g là mềm

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi kết cấu nếu muốn.

 

Để làm cho lớp vỏ bánh được mềm hơn, bạn nên thêm một ít bột bắp hoặc làm bột nhào bằng nước nóng thay vì bột nước lạnh thông thường. Nếu bạn thích kết cấu đàn hồi hơn, bạn có thể thêm một chút muối vào bột.

Tỷ lệ pha bột như thế nào?

Để làm giấy gói bánh, bạn cần một loại bột mềm vừa phải, dễ cán nhưng không mềm đến mức dính.

Tỷ lệ:

  • 250g / 2 chén bột mì đa dụng

  • 125 - 130ml / 0.5 cốc nước

(Đo lường bằng cốc thường tính chính xác không cao).

Đây chính là tỷ lệ hoàn hảo đối với bột mì thường của Anh (hay còn gọi là bột mì đa dụng) có mức gluten trung bình (10 - 11g protein trên 100g bột mì). Nói chung, hàm lượng protein càng cao thì càng cần nhiều nước để đạt được độ kết dính của bột.

Làm thế nào để nhào bột?

Bạn có thể trộn bột và nước trong một cái bát, hoặc bạn cũng có thể làm trực tiếp trên bề mặt phẳng bằng cách cho nước vào bột dần dần. Hoặc dùng đũa trộn nhẹ nhàng cho đến khi không còn thấy bột lỏng nữa, sau đó kết hợp nhào bột bằng tay. 

nhào bột

Ở giai đoạn này, bột phải có độ cứng vừa phải và có bề ngoài hơi khô. Để yên và đậy nắp trong 10 - 15 phút, sau đó nhào thành một khối bóng mịn. Đậy lại và để bột nghỉ lần thứ hai trong ít nhất 30 phút. Quá trình nghỉ sẽ giúp bột mềm hơn. Càng để lâu, nó càng mềm và hoàn hảo. Nếu bạn sử dụng bột mì có nhiều gluten, tốt hơn là bạn nên để bột nghỉ lâu hơn một chút.

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh sủi cảo chi tiết đơn giản

Để tạo ra khoảng 30 giấy gói cần:

Thành phần

  • 250g bột mì đa dụng - khoảng 2 cốc, cộng với một số để quét bụi bột.

  • 130ml nước - ½ cốc 

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Cách thực hiện

  • Cho nước vào bột dần dần. Dùng đũa / que trộn nhẹ nhàng cho đến khi không còn thấy bột lỏng nữa. Sau đó kết hợp và nhào bằng tay. Để bột nghỉ khoảng 10-15 phút rồi nhào thành bột mịn. 

  • Đậy lại và để bột nghỉ trong 30-60 phút cho đến khi nó trở nên mềm (các đầu bếp Trung Quốc thường nói “mềm như dái tai”). 

  • Tạo một chiếc vòng bột sau đó chia nó thành bốn phần. Cuộn một phần (che phần còn lại để chúng không bị khô) thành một sợi dây thừng sau đó cắt thành 7-8 đoạn bằng nhau. 

  • Dùng lòng bàn tay ấn từng viên vào đĩa nhỏ. Sau đó dùng cây cán mỏng để cán mỏng thành đĩa. Phủ bụi bột nếu bột dính. 

  • Nếu bạn muốn để chúng đông lạnh sau này, hãy rắc thêm bột mì vào giữa mỗi lớp bọc. Chất thành đống sau đó cho vào túi ni lông kín khí (càng chặt càng tốt). Khi sử dụng thì bỏ ra rã đông sau đó có thể sử dụng chúng ngay lập tức.

nhào bột

Điều cần lưu ý:

1. Xin lưu ý rằng việc đong bột bằng cốc ít chính xác hơn và tỷ lệ nước trong bột có thể khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu bột của bạn. 

2. Bạn có thể sử dụng máy trộn đứng có móc treo bột để đạt được bước 1. Trộn bột và nước ở tốc độ thấp cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. 

3. Bột nhào nước nóng : Nếu bạn muốn bánh bao chiên hoặc hấp có kết cấu kém dẻo hơn, bạn có thể làm bột nhào nước nóng. Thay ⅔ lượng nước bằng nước sôi. Đầu tiên trộn nó với bột mì. Sau đó, thêm ⅓ một phần nước ở nhiệt độ phòng. Nhào như bình thường. 

4. Bột nhào bán tinh bột : Loại bột này cũng tạo ra một kết cấu mềm hơn. Thay thế khoảng ¼ bột mì bằng tinh bột ngô. Đừng quên rây để đảm bảo hỗn hợp đều. Làm bột như bình thường.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Bạn thấy làm vỏ bánh sủi cảo có khó không nào? Nếu bạn thấy thông tin của Hacao thú vị thì bạn hãy thử làm chúng ngay để thưởng thức nhé! Còn với những bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể mua vỏ bánh sủi cảo đông lạnh được làm sẵn. Hoặc hơn thế nữa, bạn cũng có thể mua bánh sủi cảo đông lạnh tại các siêu thị để có thể thưởng thức ngay mà không phải mất quá nhiều công sức. Gợi ý nhỏ cho bạn là thương hiệu bánh sủi cảo Hfood của Hacao là sản phẩm được đánh giá có chất lượng và hương vị ngon nhất thị trường hiện nay, được đông đảo khách hàng yêu thích. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, hệ thống siêu thị như AEON Mall, Lotte mart, bách hóa xanh, Dfoods, … Và hàng ngàn đại lý bán lẻ khác trên khắp cả nước.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn