Tin tức
Hướng dẫn cách làm há cảo tôm
Cách làm há cảo tôm có phần nhân ngon ngọt được bao bọc bởi lớp da trong mờ sẽ khiến bạn hài lòng về cả khẩu vị lẫn thị giác. Há cảo nhân tôm (har gow - bánh bao tôm pha lê), một món ăn Quảng Đông cổ điển mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng dimsum nào.
Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Tokbokki phô mai có bánh gạo Hàn Quốc dai dai được phủ trong nước sốt gochujang cay ngọt cùng vị béo ngậy của phô mai nóng chảy, món ăn siêu hấp dẫn này được làm như thế nào? Bài viết này, HACAO - HFOOD xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon, cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok
Garaetteok là một loại bánh gạo Hàn Quốc thường được dùng khi làm món tteokbokki (bánh gạo cay) và tteokguk (súp bánh gạo). Bạn hoàn toàn có thể mua các loại bánh gạo Hàn Quốc tại các cửa hàng Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự làm bánh gạo tại nhà. Chính vì thế, bài viết này HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc Garaetteok, cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Tokbokki phô mai có bánh gạo Hàn Quốc dai dai được phủ trong nước sốt gochujang cay ngọt cùng vị béo ngậy của phô mai nóng chảy, món ăn siêu hấp dẫn này được làm như thế nào? Bài viết này, HACAO - HFOOD xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon, cùng theo dõi nhé!
Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen (rabokki)
Khi nói đến các món ăn liên quan đến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki, chúng ta phải kể đến tteokbokki xào cay, tteokbokki phô mai, tteokbokki vị tương đen, … Nếu không có món rabokki thì quả thực đây là sự thiếu sót rất lớn. Sau đây, HACAO - HFOOD sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen.
Cách làm đế giấy lót nồi hấp bánh sủi cảo và bánh bao đơn giản nhất
Đế giấy lót nồi hấp bánh sủi cảo và bánh bao không nhất thiết bạn phải ra cửa hàng vì loại giấy này có thể tự làm tại nhà mà đảm bảo vừa với chiếc nồi hấp của bạn. Sau đây HACAO - HFOOD chia sẻ cách làm đế giấy lót nồi hấp bánh sủi cảo và bánh bao đơn giản nhất.
Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Sủi cảo và há cảo là hai loại bánh bao trong món Dimsum nổi tiếng, tuy nhiên sủi cảo và há cảo lại khác nhau về nguồn gốc lịch sử, hình dạng và cách ăn. Sủi cảo (tên tiếng Anh là dumpling hoặc sui gow) còn có tên gọi khác là bánh chẻo, đây là một loại bánh bao của Trung Quốc được người Châu Á yêu thích. Món sủi cảo thường được xem là món chính trong dịp Tết Nguyên Đán, ăn trong bữa xế và có thể được ăn quanh năm. Trong khi đó, há cảo lại là một món ăn sáng nhẹ trong món dimsum. Dưới đây HACAO - HFOOD xin chia sẻ đến các bạn câu trả lời cho câu hỏi Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào?
5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh
Bánh sủi cảo và hoành thánh là những món ngon nổi tiếng không chỉ ở khi vực Châu Á mà còn khắp nơi trên thế giới. Điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh là bánh sủi cảo được làm bằng bột mì có chứa rất nhiều nguyên liệu được biến tấu trong nhân. Trong khi đó hoành thánh là một loại bánh bao truyền thống của Trung Quốc thường có nhân như thịt gà hoặc hải sản cùng với rau. Dưới đây HACAO - HFOOD xin chỉ ra cho các bạn 5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh.
Cách làm sủi cảo nước đơn giản tại nhà
Sủi cảo nước là món ăn với thành phần chính là sủi cảo được nấu với nước lèo ăn kèm cùng các loại nguyên liệu khác. Đây là một kiểu ăn phổ biến của người Trung Quốc và cũng là món ăn khá phổ biến được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau ở Việt Nam. Sủi cảo nhân tôm thịt mềm mướt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng HACAO - HFOOD khám phá cách làm sủi cảo nước đơn giản tại nhà nha.
Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay
Công thức chế biến bánh gạo Hàn Quốc tokbokki chay này là công thức chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản nhất và nhanh nhất mà vẫn ngon không kém bất kỳ công thức phức tạp nào khác. Đây là món ăn thuần chay có thể ăn nhẹ vào buổi chiều hay buổi khuya.